Picnictoy | Tư vấn chọn đồ chơi trẻ em giúp trẻ phát triển toàn diện

10 trải nghiệm cùng con giúp bé thêm kỹ năng sống

VÕ SÁNG XUÂN VINH

 

Mặc dù quỹ thời gian hạn hẹp và phải dành thời gian cho công việc nhưng hẳn người mẹ nào cũng muốn sắp xếp một khoảng thời gian ở bên cô con gái bé bỏng của mình. Với mong muốn đó, bạn đừng ngại thời gian eo hẹp hay vì bé còn nhỏ mà giới hạn hoạt động vui chơi cùng con lại ở mức quanh quẩn công viên chơi xích đu, bập bênh hay đọc truyện. 10 hoạt động được gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ là cơ hội để mẹ và con gái tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên nhau và cho tình cảm mẹ con thêm gắn kết, đồng thời dạy cho trẻ nhiều điều bổ ích.

1. Ăn kem cùng con

 

Còn gì có thể khiến con gái bạn vui hơn là được mẹ mua cho một que kem ngọt ngào phải không nào? Cùng con tận hưởng que kem mát lạnh cũng là một cách dạy con biết chia sẻ đấy.

2. Tham gia lớp học nấu ăn

Bạn có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký cùng con tham gia các lớp học nấu ăn cho mẹ và con gái. Những buổi học này tạo cơ hội cho trẻ phát huy năng khiếu, học được cách phụ mẹ nấu ăn và được làm quen với nhiều bạn bè mới.

3. Dạy con làm nông

Tương tự như lớp học nấu ăn, các lớp học làm nông là cơ hội cho bé tiếp cận với ruộng vườn, học hỏi về cách trồng và thu hoạch nông sản. Mẹ cũng có thể trải qua quãng thời gian ý nghĩa khi khuyến khích hoặc cùng bé tự thu hoạch trái cây, rau củ để dạy con biết trân trọng bác nông dân đã làm ra thực phẩm cho con ăn hàng ngày. 

4. “Du lịch” khắp thành phố

Hãy dành một buổi chiều trời mát mẻ để đưa con đến những địa điểm đẹp, hay những nơi bạn yêu thích mà con chưa từng được đặt chân đến. Chắc chắn con gái sẽ rất thích thú với những điều mới mẻ như ngắm hoàng hôn hay quan sát toàn thành phố từ trên cao và hào hứng khi nghe mẹ kể những kỷ niệm gắn liền với địa điểm mới đấy.

5. Tham gia hoạt động tình nguyện

Các khu phố hiện nay luôn có những chương trình tình nguyện như “Cùng nhau nhặt rác” để bảo vệ môi trường, hay “Quyên góp sách báo cũ” để xây dựng thư viện miễn phí cho trẻ em nghèo. Mẹ hãy cho bé tham gia các buổi tình nguyện này để bé học được những bài học ý nghĩa như cách biết giúp đỡ và quan tâm người khác.

 

6. Đến thăm ông bà

Gia đình luôn là nền tảng cơ bản nhất để hình thành tính cách của trẻ. Mẹ hãy đưa bé về thăm ông bà vào những ngày nghỉ để bé được gần gũi với ông bà và cảm nhận tình yêu thương từ những người thân trong gia đình.

 

7. Tập thể thao

Tùy thuộc vào độ tuổi, sở thích và điều kiện sức khỏe của bé mà bạn có thể lựa chọn bộ môn thể thao phù hợp cho hai mẹ con cùng tập như chạy bộ, bơi lội, Yoga,...

 

8. Xem phim rạp

Hãy đặt vé và cùng con tận hưởng những giây phút vui vẻ khi xem các bộ phim hoạt hình mà bé yêu thích trên màn hình lớn của rạp chiếu phim. Con gái bạn sẽ cảm thấy rất thích thú và hạnh phúc đấy.

 9. Đi làm cùng con

Là một bà mẹ bận rộn, bạn vẫn có thể tận hưởng thời gian ở bên con bằng cách đưa con đến nơi làm việc (tùy thuộc vào loại hình công việc để sắp xếp thời gian). Con gái bạn hẳn sẽ rất ngạc nhiên với hình ảnh mẹ nghiêm túc giải quyết công việc và có thể sẽ mong muốn trở thành một người phụ nữ thành đạt như mẹ trong tương lai đấy.   

10. Ăn trưa ở ngoài

Hãy tạm gác những buổi cà phê với bạn bè và dành thời gian cuối tuần quý giá để đưa con gái ra ngoài ăn trưa. Không gian đẹp và món ăn mới lạ sẽ tạo cơ hội để con kể cho bạn nghe về chuyện ở trường lớp, về những người bạn thân và các mối quan hệ của bé.

Picnictoy tổng hợp và biên dịch

Nguồn: www.popsugar.com

Bạn đang xem: 10 trải nghiệm cùng con giúp bé thêm kỹ năng sống
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chọn đồ chơi tại chỗ của chúng tôi