Picnictoy | Tư vấn chọn đồ chơi trẻ em giúp trẻ phát triển toàn diện

Sự phát triển tư duy và nhận thức của bé từ 0 đến 3 tháng tuổi

VÕ SÁNG XUÂN VINH

Bé đã bắt đầu biết tư duy. Bé bắt đầu tự nhận ra người quen hoặc ghi nhớ các đối tượng, sự kiện quen thuộc, cảnh giác với người lạ, sự vật hoặc sự kiện mới hoặc ưu ái với một số người, một số đối tượng và sự kiện. Bé học rất nhanh. Khi bạn cất một đồ chơi nào đi và sau đó đặt lại vị trí cũ thì bé vẫn nhớ cách thức làm đối với đồ chơi đó. Khả năng ngôn ngữ thể hiện qua cách bé tạo ra những âm thanh từ sự phối hợp của họng và lưỡi.

Khả năng học hỏi và trí nhớ của bé cũng phát triển khá nhanh. Ví dụ, lần đầu tiên bé lắc cái trống thì động tác lắc là hoàn toàn ngẫu nhiên. Nhưng sau đó bộ nhớ của bé bắt đầu ghi nhớ hoạt động của cái trống lắc, màu sắc, âm thanh phát ra khi tay bé lắc và phản ứng của bạn khi bé làm điều đó một cách khéo léo. Sau đó, hành vi sử dụng trống của bé có mục đích hơn.

Trong giai đoạn từ 1 đến 2 tháng tuổi, bé có thể há miệng, ngậm và chu miệng bắt chước khi bạn nói chuyện. Bé cũng có những phản ứng khác nhau tùy theo giọng điệu khi nghe bạn nói – yên lặng nếu bạn nói nhỏ, vui vẻ khi bạn nựng nịu và có vẻ khó chịu nếu bạn nói lớn và sẵng giọng. Trí nhớ của bé phát triển hơn. Để giúp bé tăng cường trí nhớ, bạn có thể cho bé chơi đồ chơi kích thích các giác quan của bé. Đồ chơi nhiều màu sắc, có âm thanh và hình ảnh bắt mắt là một trong những đồ chơi mà Picnictoy khuyến cáo các bậc cha mẹ nên cho bé chơi.

Khi bé được 3 tháng tuổi, khả năng khám phá thế giới quan của bé dừng ở mức khám phá bằng mắt và tay, sau đó bé bắt đầu khám phá tay, chân và miệng. Bé cũng thích tự tạo ra hiệu ứng với môi trường xung quanh.

Picnictoy tổng hợp

Tags: Sự phát triển tư duy và nhận thức của bé từ 0 đến 3 tháng tuổi
Bạn đang xem: Sự phát triển tư duy và nhận thức của bé từ 0 đến 3 tháng tuổi
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chọn đồ chơi tại chỗ của chúng tôi