Picnictoy | Tư vấn chọn đồ chơi trẻ em giúp trẻ phát triển toàn diện

Trẻ học cách tư duy khi chơi đồ chơi ráp hình và đồ chơi trí tuệ

VÕ SÁNG XUÂN VINH

Phát triển cách tư duy là một mức độ cao của phát triển trí thông minh logic, một trong 9 loại thông minh của trẻ. Để giúp bé tự xây dựng cách tư duy tốt thì cha mẹ phải nắm được đặc điểm nhận thức của bé ở từng độ tuổi để có cách rèn luyện phù hợp cho trẻ. Chơi đồ chơi trí tuệ là cách để trẻ phát triển tư duy logic một cách chủ động và phù hợp.

Với nhóm đồ chơi xếp hình, trẻ không chỉ đơn thuần chơi mà còn học phân tích và luyện óc sáng tạo, tức học cách tiếp cận vấn đề và cách tư duy. Trẻ sẽ học cách đọc và làm theo hướng dẫn, tức phải quan sát, phân tích và tập trung tốt. Nhờ đó, trẻ nhận ra rằng các bộ phận của món đồ chơi liên kết với nhau theo cách nào đó, dẫn đến trẻ sẽ so sánh hình dạng của các mảnh ghép, màu sắc và kích thước của chúng để ráp thành mô hình mình muốn.

Hơn nữa, trẻ phải vận dụng ngôn ngữ để phân biệt và gọi các mảnh ghép, lựa chọn mẫu ráp trong lúc chơi. Khi đã quen, trẻ sẽ sáng tạo các mẫu hình khác nhau tùy theo óc tưởng tượng và có thể tạo ra vô số mẫu đồ vật từ những mảnh ghép hiện có.

Quan sát, so sánh, tìm logic ghép, thực hiện ghép rồi đặt tên, phân biệt và sáng tạo các mẫu mới chính là tiền đề để trẻ học giỏi toán và biết sáng tạo khi viết văn sau này. Chính vì thế, Picnictoy tư vấn cha mẹ cho con chơi càng nhiều đồ chơi xếp hình càng tốt để trẻ luyện trí thông minh và óc sáng tạo, giúp trẻ giỏi cả văn và toán sau này.

 

Bạn đang xem: Trẻ học cách tư duy khi chơi đồ chơi ráp hình và đồ chơi trí tuệ
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chọn đồ chơi tại chỗ của chúng tôi