Picnictoy | Tư vấn chọn đồ chơi trẻ em giúp trẻ phát triển toàn diện

GIÚP MẸ BỎ TÚI 4 CÂU HỎI “HÓC BÚA” VỀ TRUNG THU

Bích Hằng

Trẻ con là “chiến thần” tạo ra nhiều câu hỏi “kỳ quái” nhất, và để Mẹ không bị động trước những câu hỏi bất thình lình của con dịp Trung Thu này, Picnictoy đã bỏ túi giúp Mẹ 4 câu hỏi các bé thường thắc mắc nhất để chúng ta luôn vừa ngầu vừa thông thái trong mắt các con nhé!

Tại sao Trung Thu người ta phải ăn bánh nướng?

Bánh trung thu hình vuông thể hiện cho mặt đất, là sự vững chắc, còn bánh trung thu tròn được xem là biểu tượng của sự tròn đầy viên mãn trong cuộc sống. Ăn bánh trung thu vào dịp trăng tròn là để cầu bình an, hạnh phúc lâu dài trong cuộc sống.

Tại sao lại có sự tích chú Cuội cung Trăng?

Chú Cuội được biết đến với sự tích “cây thuốc thần cải tử hoàn sinh”, trong một lần vào rừng đốn củi, cũng nhờ đụng độ với hổ dữ mà anh phát hiện cây thuốc quý, mang về chữa bệnh cho vợ cũng như rất nhiều người dân không may khác.

Chẳng may một lần người vợ đãng trí, tưới nước bẩn cho cây đa và thế là cây bật gốc bay lên trời, chàng Cuội níu theo cũng chẳng được, cuối cùng chàng cùng cây đa bay lên cung Trăng ở mãi trên đó. Mỗi năm rằm tháng Tám khi trăng tròn sáng vành vạnh, vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc đa nhìn xuống hạ giới.

Vì sao Trung Thu người ta thường ăn bưởi?

Bưởi có hình cầu tượng trưng cho trăng tròn và có phát âm giống với từ "chúc phúc" trong tiếng Trung Quốc. Cũng theo truyền thuyết của người Trung Quốc, bưởi là loại trái cây ưa thích của nữ thần mặt trăng, hay Việt Nam còn gọi là Hằng Nga, vậy nên tại đây, người ta tin rằng ăn bưởi và đội vỏ bưởi lên đầu sẽ khiến Hằng Nga nhìn thấy họ và đáp lại lời cầu nguyện.

Rước đèn Trung Thu để làm gì?

Từ xa xưa có một câu chuyện lan truyền rằng: Con cá chép vàng nọ tu luyện thành tinh, sau khi hóa phép thành người thì hay đi trêu chọc và lừa phụ nữ. Thấy vậy, ông Bao Công chỉ cho người dân mang đèn cá chép và nhiều loại hình động vật khác treo trước cửa nhà để cá quỷ không đến quấy nhiễu.

Từ đó đến nay, cứ đến dịp Trung Thu là nhà nhà thả cá chép xuống hồ và treo nhiều loại đèn, cho những đứa trẻ rước đèn để cùng vui chơi dưới đêm trăng và xua đuổi những điều xấu.

Bạn đang xem: GIÚP MẸ BỎ TÚI 4 CÂU HỎI “HÓC BÚA” VỀ TRUNG THU
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chọn đồ chơi tại chỗ của chúng tôi