Picnictoy | Tư vấn chọn đồ chơi trẻ em giúp trẻ phát triển toàn diện

5 món đồ chơi không thể bỏ qua cho năm học mới hứng khởi

Bích Hằng

Đến trường với trẻ là một hoạt động “rất gì và này nọ”, nhất là khi mùa tựu trường đến, con lại được gặp gỡ những thầy cô và bạn bè hoàn toàn mới, đôi khi là mái trường mới, cũng có những bạn nhỏ lần đầu đi học, sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ và không thoải mái.

Cha Mẹ có thể giúp con thích nghi và hòa nhập với vô vàn những điều mới này như thế nào? Thông qua đồ chơi, những người bạn tinh thần gần gũi nhất với con, chúng ta hoàn toàn có thể hỗ trợ con chuẩn bị một tâm thế “cởi mở” để chào đón nhiều điều hay phía trước.

🥡 Đồ chơi thả khối

Với những trẻ lần đầu tiếp xúc với môi trường giáo dục, đồ chơi thả khối sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng vận động (vận động thô và vận động tinh), sự khéo léo và phát triển giác quan với nhiều hình khối khác nhau được trang trí bằng màu sắc tươi sáng, sặc sỡ.

Cha Mẹ có thể chọn dạng đồ chơi thả khối với các khối hình học đơn giản như tròn, vuông, tam giác, vv. hoặc thú vị hơn nữa sẽ là khối hình sự vật theo chủ đề như động vật, cây cối, rau củ quả, vv. để tăng tính trải nghiệm cho con khi chơi.

🧩 Đồ chơi xếp khối

Khác với đồ chơi thả khối có sẵn khuôn hình cho từng khối để con lựa chọn và cân nhắc thả khối nào cho hợp lý, đồ chơi xếp khối đơn thuần là những khối gỗ hoặc nhựa và thường ở dạng đơn giản như vuông, chữ nhật. Chúng như người bạn “đa nhiệm” cải thiện cả kỹ năng vận động và là chất xúc tác để những ý tưởng kỳ thú của con ra đời.

Bằng trí tưởng tượng và sáng tạo phong phú của mình, con có thể lắp ráp thành bất cứ hình thù gì mình thích, một số bộ đồ chơi xếp khối thậm chí còn được in hình chữ cái, động vật, vv. lên từng khối để phát huy tối đa công năng, cho con vừa chơi vừa học cực kỳ hiệu quả.

👩‍🍳Đồ chơi đóng vai

Những bộ đồ chơi bán hàng siêu thị hoặc nấu ăn luôn có sức hút đặc biệt với trẻ nhờ vào diện mạo bắt mắt và số lượng chi tiết nhiều, đa dạng. Kết hợp với sở thích “trở thành người lớn” thì đồ chơi đóng vai là nhóm không thể thiếu giúp con cải thiện kỹ năng giao tiếp và tư duy logic, những kỹ năng cực kỳ có ích để con hòa nhập nhanh hơn vào môi trường giáo dục tập thể.

Con có thể tự do nghĩ ra rất nhiều kịch bản để chơi và trò chuyện cùng bạn bè hoặc Cha Mẹ và hoán đổi vị trí để trở thành người bán hàng, người mua hàng, đầu bếp, kỹ sư cơ khí, vv.

🥁 Đồ chơi âm nhạc

Ngược lại với suy nghĩ của nhiều Cha Mẹ rằng đồ chơi âm nhạc chỉ phù hợp cho những trẻ có năng khiếu hoặc có biểu hiện thích thú đặc biệt với ca hát, nhạc cụ. Đồ chơi âm nhạc có thể giúp con học về giai điệu, vần, âm tiết và âm thanh, là những yếu tố quan trọng nhất để xây dựng nhận thức về thính giác của một đứa trẻ.

Và đây cũng chính là tiền đề cần thiết trước khi con bắt đầu tập đọc. Đồ chơi âm nhạc không chỉ đơn thuần là đàn như piano, organ, vv. hay micro, trống mà chúng còn có thể là những trò chơi được thiết kế với dụng cụ đơn giản để chủ yếu tập trung vào hành động, trải nghiệm của những người tham gia.

🏌️Đồ chơi ngoài trời

Không chỉ chuẩn bị về trí óc, sức khỏe thể chất cũng cực kỳ quan trọng để con có thể phát triển cân bằng và luôn sẵn sàng tham gia những hoạt động vận động ngoài trời cùng bạn bè.

Đồ chơi ngoài chơi không cần phải quá cầu kỳ, chúng có thể là đồ nghề làm vườn, xe đạp 3 bánh, một quả bóng, dây thừng hoặc thậm chí là một cái rổ. Cha Mẹ hãy sáng tạo ra thật nhiều hoạt động từ những món đồ đơn giản để con có thể học hỏi và “xoã” tối đa bên ngoài ngôi nhà thân yêu của mình nhé.

Bạn đang xem: 5 món đồ chơi không thể bỏ qua cho năm học mới hứng khởi
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chọn đồ chơi tại chỗ của chúng tôi