Picnictoy | Tư vấn chọn đồ chơi trẻ em giúp trẻ phát triển toàn diện

Nhân Tết Thiếu Nhi 1-6, Cha mẹ có tôn trọng quyền lợi của trẻ em?

Bích Hằng

📣Ngày Tết Thiếu Nhi 1 – 6, người người nhà nhà nói về trẻ em. Yêu thương, nâng đỡ, nuôi dạy trẻ và giữ cho trẻ an toàn thì nhiều người đã đề cập. Picnictoy chỉ xin nhắc cha mẹ chút về quyền lợi của trẻ đối với việc vui chơi giải trí. 

Về quyền thì trẻ em, nhất là thiếu nhi, cũng có đủ các quyền như người lớn, và các quyền này được công nhận bởi Liên Hiệp Quốc. Thật vậy, quyền của trẻ em được quy định tại Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em, hoặc UNCRC. Trong Công Ước này, Điều 31 nói về giải trí, vui chơi và văn hóa quy định rằng mọi trẻ em đều có quyền nghỉ ngơi, vui chơi và tham gia nhiều hoạt động văn hóa và nghệ thuật.

Về lợi ích, việc cho trẻ vui chơi với đồ chơi và trò chơi rất tốt cho trẻ. Tuy nhiên, không nhiều cha mẹ lo cho con chơi đúng nghĩa của Công Ước nói trên. Với nhiều cha mẹ chú trọng thành tích ngày nay, chơi chỉ là phụ, là không cần thiết và học (mà học điểm số cao), mới là quan trọng. Vậy nên, không nhiều người cho con chơi những trò chơi, đồ chơi bổ ích để trẻ giải trí, học hỏi, khám phá một cách tự nhiên. Họ chỉ lo tìm trường tốt, tập trung bắt con học và hoàn toàn bỏ qua phương pháp học hỏi tư nhiên khi vui chơi giải trí.

 

Theo Picnictoy, việc cho trẻ em chơi đồ chơi và trò chơi an toàn là một trong các cách tốt nhất để đầu tư cho con trẻ ngay từ nhỏ. Việc trẻ chơi đồ chơi sẽ ảnh hưởng tích cực đến quá trình phát trình phát triển của trẻ ở nhiều khía cạnh tâm lý, thể chất và tình cảm (lý do đã được Picnictoy đăng tải qua các bài cẩm nang trên website picnictoy.vn). Vì vậy, một số cha mẹ thông thái thời 4.0 đã biết đầu tư cho con phát triển toàn diện một cách khoa học qua việc vui chơi bổ ích ngay từ nhỏ, bên cạnh việc cho con theo học chương trình giáo dục tốt nhất. Để hỗ trợ các cha mẹ hiện đại này, Picnictoy đã chọn và đề xuất các món đồ chơi cho từng độ tuổi, từng khía cạnh bổ ích và đưa vào các danh mục rõ ràng, để cho trẻ chơi từ nhỏ đến lớn. 

Chỉ những cha mẹ biết chọn đồ chơi phù hợp cho con vui chơi bổ ích mới là những cha mẹ thực sự tôn trọng quyền lợi của con mình.

Bạn đang xem: Nhân Tết Thiếu Nhi 1-6, Cha mẹ có tôn trọng quyền lợi của trẻ em?
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chọn đồ chơi tại chỗ của chúng tôi