Picnictoy | Tư vấn chọn đồ chơi trẻ em giúp trẻ phát triển toàn diện

Bí quyết lấy lòng mọi trẻ em trên đời

VÕ SÁNG XUÂN VINH

Những đứa trẻ đáng yêu đem đến cho cuộc sống của chúng ta nhiều màu sắc mới mẻ và tiếng cười hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng dễ thương, dễ gần cả. Có những trẻ không muốn nói chuyện hay chơi đùa với người lạ, thậm chí là với người quen. Vậy nếu muốn kết thân nhanh chóng và khiến trẻ yêu mến bạn, hãy học hỏi những bí quyết dưới đây, rồi bạn sẽ  thấy rõ sự khác biệt.    

1. Thoải mái tận hưởng mọi hoạt động cùng trẻ

Chúng ta, những người lớn thường có quá nhiều việc phải làm. Công việc chồng chất đang chờ giải quyết đôi khi khiến chúng ta không thực sự thoải mái và dễ nổi giận khi trẻ không chịu nghe lời và không làm theo chỉ dẫn khi chơi các trò chơi. Hãy nhớ rằng trẻ con cũng rất thông minh, nhạy cảm. Bạn tức giận thì trẻ sẽ thấy buồn và không muốn chơi cùng nữa. Bạn hãy thực sự thư giãn để tận hưởng các hoạt động vui chơi và trò chuyện với trẻ. 

2. Tôn trọng trẻ

Có thể bạn nghĩ chỉ có người lớn mới cần được tôn trọng nhưng trẻ nhỏ cũng vậy. Trẻ cũng có nhu cầu được người khác tôn trọng, đặc biệt là từ những người trẻ yêu mến. Hãy biết lắng nghe xem trẻ nói gì, muốn làm gì và cẩn trọng xem xét. Đừng chỉ nghe và quên đi vì như vậy sẽ khiến trẻ nghĩ lời nói của chúng không có giá trị, ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ của trẻ và đặc biệt trẻ sẽ không thích trò chuyện với bạn – người không tôn trọng chúng – nữa.

3. Làm những hành động thú vị

Đứa trẻ nào cũng thích và cười nắc nẻ vì những trò chơi thú vị. Ở bên cạnh trẻ, bạn hãy tạo những hành động gây hứng thú và kích thích sự tò mò như ú òa, lắc trống lắc, giả tiếng động vật,... Chắc chắn trẻ sẽ hoàn toàn bị bạn cuốn hút đấy.

4. Không thể hiện tình yêu thái quá

Đôi khi chúng ta thể hiện tình yêu thương quá mức và muốn trẻ đáp lại. Điều đó không có gì là xấu nhưng trẻ sẽ cảm thấy bị ép buộc. Hãy để cho trẻ được tự do thể hiện tình cảm và đáp lại tình cảm của bạn một cách tự nhiên nhất.

5. Kiên nhẫn

Mỗi đứa trẻ có một tính cách khác nhau và khác người lớn rất nhiều. Nếu bạn cố giao tiếp với chúng theo cách giao tiếp với người lớn hay bắt ép trẻ nhanh chóng nghe lời, nghĩa là bạn đang tạo ra rào cản trong mối quan hệ với trẻ. Trong bất kỳ chuyện gì, chơi đùa hay giáo dục trẻ, hãy kiên nhẫn và cẩn trọng để tạo cảm giác an toàn cho trẻ, như vậy trẻ mới yêu mến bạn.

6. Đừng quá nghiêm khắc với trẻ

Người lớn chúng ta ai cũng muốn trẻ biết cách xử sự đúng đắn, lễ phép. Tuy nhiên đừng quá nghiêm khắc và cố đưa trẻ vào lề lối kỷ luật. Đôi khi trẻ thích nhảy nhót, chạy loanh quanh và cư xử chưa phải phép. Hãy nhẹ nhàng khuyên bảo để trẻ vừa hiểu mà vừa cảm nhận được bạn yêu thương, quan tâm đến chúng.

7. Khen ngợi trẻ

Giống như người lớn, trẻ cũng thích được khen ngợi. Trẻ sẽ thực sự vui và thể hiện sự thích thú khi nhận được lời khen về chiếc đầm mới, con gấu bông nhỏ xinh hay một hành động lễ phép của mình. Tất nhiên bạn nên đưa ra những lời khen thực lòng vì lúc nào những điều đến từ trái tim cũng sẽ được trẻ yêu mến và đón nhận nhanh chóng.  

8. Tôn trọng thế giới của trẻ

Những thứ mà trẻ thích có thể nhỏ bé và không quan trọng với bạn nhưng đó là cả thế giới của bé. Khi trẻ muốn tiết lộ cho bạn một chút về thế giới của mình, hãy nghiêm túc đón nhận. Như vậy bạn cũng sẽ hiểu hơn và được trẻ cho phép bước chân vào “thế giới bé nhỏ” của chúng, từ đó việc kết thân và làm bạn với trẻ sẽ đơn giản hơn nhiều.

9. Hành động như trẻ nhỏ

Chắc chắn trẻ sẽ thích chơi đùa với một người luôn cười và hùa theo trò chơi của mình phải không nào? Hãy trẻ hóa bản thân một chút để giúp bạn hiểu và giao tiếp với trẻ nhỏ dễ dàng hơn. 

10. Tặng quà

Bí quyết cuối cùng và không kém phần quan trọng để giành được sự yêu mến của trẻ: Những món quà. Hãy tặng nhỏ những món quà nhỏ xinh như búp bê hay viên kẹo ngọt mà trẻ thích. Nhưng đừng lạm dụng quá. Nếu bạn hay tặng những món quà giá trị lớn và quá thường xuyên, trẻ sẽ chỉ nhớ đến bạn như “một người hay tặng quà cho nó”. Hãy nhớ: “Ít nhưng ý nghĩa” nhé.

Picnictoy tổng hợp và biên dịch

Nguồn: lifehack.org

Tags: Bí quyết lấy lòng mọi trẻ em trên đời
Bạn đang xem: Bí quyết lấy lòng mọi trẻ em trên đời
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chọn đồ chơi tại chỗ của chúng tôi