Picnictoy | Tư vấn chọn đồ chơi trẻ em giúp trẻ phát triển toàn diện

Con trở lại trường học - Biến nỗi lo thành hành động!

Bích Hằng

Việc các con đi học trở lại giờ vừa là niềm vui mà cũng là nỗi lo đau đáu của rất nhiều phụ huynh, khi chủng virus vẫn còn đang biến đổi không ngừng, trẻ nhỏ với sức đề kháng yếu mà việc tiêm ngừa chỉ mới dần được triển khai gần đây.

Tình hình thậm chí còn căng thẳng hơn khi miền Bắc vẫn đang trong trạng thái thời tiết rét buốt, là điều kiện rất thuận lợi cho vi rút sinh nở, khiến số lượng F0 tăng vùn vụt chỉ một thời gian ngắn sau khi các con trở lại trường lớp.

Những lo lắng này gần như nhân lên gấp đôi vì Cha Mẹ không thể đưa các con đến những địa điểm công cộng để giải trí cuối tuần, đến trường con cũng được dặn dò hạn chế tiếp xúc với mọi người. Bên cạnh việc học căng thẳng, tình trạng này kéo dài rất dễ khiến các con rơi vào trạng thái ù lì và đứng trước nhiều nguy cơ về tổn thương tâm lý. Trẻ con cũng giống như bất cứ sinh vật non nớt nào khác, chúng cần được chạy nhảy, giao tiếp và vui đùa, tìm tòi khám phá.

Chia sẻ mối lo đó, Picnictoy gợi ý cho Cha Mẹ một số cách đơn giản, có thể ứng dụng ngay để cùng con đi qua thời gian khó khăn này:

Đặt công việc mục tiêu cho con mỗi ngày và treo giải cho công việc đó

Có thể là cho con tự nấu một món ăn đơn giản, hay cùng mẹ hoàn thành sơ chế các thực phẩm trước bữa ăn với phần thường là món ăn vặt con yêu thích. Hoặc gợi ý con vẽ một bức tranh theo chủ đề và trao giải là một món đồ chơi nho nhỏ.

“Nhập vai” chơi đùa cùng con

Những trò “nhập vai” chưa bao giờ là chán đối với các con. Để con làm anh lính cứu hoả và Cha Mẹ vào vai người cần giúp đỡ, hoặc con sẽ là thu ngân đứng quầy siêu thị để tính tiền hàng hoá cho khách hàng là Ba Mẹ. Có muôn hình vạn trạng cách để “nhập vai” cùng con, cách này cực kỳ hiệu quả để duy trì khả năng giao tiếp xã hội của con bên cạnh các kỹ năng mềm khác.

Cả nhà dọn dẹp nhà cửa cùng nhau

Một cách đơn giản để cả nhà cùng vận động tăng sức đề kháng, giữ chân tay luôn linh hoạt mà lại còn giúp con nâng cao tính tự giác, tại sao không? Cha Mẹ cũng có thể trao thưởng bằng một khoản tiền nhỏ để trả công lao động cho các con, vừa tập cho con tiết kiệm và biết quý trọng sức lao động hơn nhé.

Ngoài ra, Cha Mẹ hoàn toàn có thể sáng tạo ra thêm nhiều cách để duy trì các kỹ năng mềm cần thiết cho con, quan trọng là cần có yếu tố tương tác giữa con và mọi người để cả nhà vẫn kết nối với nhau thật tốt qua mùa Cô Vy Cha Mẹ nhé!

Bạn đang xem: Con trở lại trường học - Biến nỗi lo thành hành động!
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chọn đồ chơi tại chỗ của chúng tôi