Picnictoy | Tư vấn chọn đồ chơi trẻ em giúp trẻ phát triển toàn diện

Một cái tát có làm con vâng lời hơn không?

Bích Hằng

Một cái tát có làm con vâng lời hơn không? 

“Thương thì mới cho roi cho vọt”, đánh con cốt cũng chỉ để con nhận ra lỗi sai và biết sợ để không tái phạm, cách nuôi dạy con này có còn đúng ở thời đại ngày nay?

Vậy thì chúng ta phải đặt thêm một câu hỏi là “Nếu phương pháp này hiệu quả đến vậy, tại sao các nước tiên tiến ở phương Tây lại bài xích và thậm chí là áp dụng hình phạt cho Cha Mẹ nào có hành vi đánh con?”.

Bên cạnh việc con không nhận ra được lỗi của mình vì chỉ bị đòn roi khi sai mà không được giải thích, khả năng cao là lần sau chúng vẫn sẽ tái phạm, thì việc bị đánh đòn không phải là ký ức tốt đẹp gì trong suốt thời thơ ấu của con, nếu Cha Mẹ lạm dụng cách dạy con này, trẻ sẽ dần xuất hiện nhận thức lệch lạc trong tâm lý, thậm chí là bắt chước để đánh em mình, và sau này là con mình y như những gì chúng đã trải qua.

Hành vi xấu sẽ thường được trẻ tiếp thu nhanh và nhớ lâu hơn, vậy nên thay vì đánh con, việc Cha Mẹ trở thành tấm gương với hành động cụ thể và kiên nhẫn khuyên bảo, giải thích sẽ là cách hữu hiệu cho con thấy mình sai như thế nào và cần chỉnh đốn ra sao. Hãy khen ngợi và động viên con lúc cần, để con được tiếp thêm niềm tin.

Uốn cây từ thuở còn non, Cha Mẹ liệu có muốn con được “uốn” thành một cái cây thô kệch hay là một cây bonsai thanh thoát và có giá trị, tuỳ ở quyết định của Cha Mẹ nhé!

Bạn đang xem: Một cái tát có làm con vâng lời hơn không?
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Chọn đồ chơi tại chỗ của chúng tôi