• Sarah
  Kiên Giang
  Thank you! My baby loves it!

  04.01.2020

 • Chị Liên
  Hồ Chí Minh
  Shop ơi, bé nhà mình mê bộ cứu hỏa lắm, cảm ơn shop nhiều nha!

  04.01.2020

 • Chị Đào
  Hậu Giang
  Đàn cưng lắm shop ơi!

  04.01.2020

Hỗ trợ

 
 Email:

 • sales@picnictoy.vn
 • Services@picnictoy.vn

  Điện thoại:

 • (028)730 08 730
 • 082 229 2012
 • (028) 3846 8394
 •  

 

 

Tìm chúng tôi trên

  

Catalogue

 

Danh mục tìm kiếm

Giới tính
Nhóm tuổi
Giá tiền
Xuất xứ thương hiệu
Xuất xứ sản phẩm
Thương hiệu
Dịp tặng quà
Sở thích
Tính cách
Yếu tố phát triển
Lợi ích
  Danh mục tìm kiếm

Cẩm nangLợi ích của đồ chơiXu hướng đồ chơi thời nay

5 NHÓM ĐỒ CHƠI BỔ ÍCH CHO TRẺ CHƠI AN TOÀN MÙA DỊC

Lượt xem: 18 Ngày đăng:
Một mùa hè dịch bệnh nữa lại đến, trẻ em lại được tách rời khỏi sách vở học hành. Dịch bệnh lại bùng phát làm cản trở việc học thêm hè của nhiều trẻ, nhưng cũng mở ra cơ hội cho cha mẹ trả lại quyền được chơi cho trẻ. Vậy làm sao để cho trẻ vui chơi an toàn mà hiệu quả?
 
?Chơi là công việc của trẻ, và chơi giúp trẻ bé khám phá thế giới xung quanh, về bản thân mình đồng thời phát triển thêm về trí tuệ, cảm xúc và thể chất:
?Nhóm đồ chơi trí tuệ: đòi hỏi trẻ vận dụng trí não để chơi, ứng dụng phân tích logic thử và sai, từ đó phát triển chỉ số IQ. Điển hình nhất là đồ chơi ráp hình từ đơn giản đến phức tạp hoặc đồ chơi khoa học. Với đồ chơi trí tuệ trẻ có thể chơi một mình hay chơi cùng cha mẹ, do đó phù hợp để chơi tại nhà trong mùa dịch.
 
?Nhóm đồ chơi cảm xúc và kỹ năng xã hội: Trẻ chơi thông qua việc giả vờ đóng vai, và sử dụng đồ chơi để minh họa cho vai đóng. Với đồ chơi đóng vai này, trẻ sẽ tưởng tượng ra lời thoại, kịch bản, và sáng tác cả hành động để thể hiện suy nghĩ và cảm nghĩ của mình. Trẻ sẽ đóng giả vai người hùng, cảnh sát, bác sĩ, kỹ sư công trường, người nội trợ v.v. Đồ chơi y phục, dụng cụ, đồ chơi hướng nghiệp kết hợp với búp bê là những đồ chơi trẻ thích nhất. Trẻ chơi đóng vai ngay tại nhà nên cha mẹ cũng an tâm.
 
?‍♂‍Nhóm đồ chơi vận động: nếu chỉ chơi trong không gian hẹp, ít vận động thì trẻ cũng sẽ mau chán. Cha mẹ cần cho trẻ cơ hội vận động giải tỏa năng lượng bằng các trò chơi thể chất bổ ích. Trong không gian hạn hẹp, chơi vận động thích hợp nhất sẽ là thảy cầu, ném bowling, đánh golf hay ném bóng vào rổ. Hoặc cha mẹ dạy trẻ các trò chơi dân gian như trốn tìm, bịt mắt bắt dê, cá sấu lên bờ, đi tìm kho báu.
?Nhóm đồ chơi khám phá: trẻ sẽ rất thích khám phá thế giới qua các loại đồ chơi mô hình, sa bàn, mô hình nhà cửa, xe cộ. Trẻ cũng thích khám phá bản thân bằng đồ chơi thủ công, bột nặn, cắt dán, lắp ráp. Nếu gặp đúng chủ đề mình thích, trẻ có thể chơi nhiều giờ liền không chán. Bổ ích về kiến thức, loại đồ chơi này còn giúp trẻ khéo tay, suy nghĩ logic, kiên trì, tự tin. Chơi chủ yếu một mình trong nhà nên rất an toàn mùa dịch.
 
?Nhóm đồ chơi tương tác xã hội: giúp trẻ tương tác với người cùng chơi và tạo dựng kỹ năng xã hội, năng lực đồng cảm và cả năng lực tư duy chiến thuật. Phổ biến nhất là trò chơi có luật (board game) như trò cá ngựa, domino, cờ tỷ phú (monopoly), v.v., rất tốt để trẻ phát triển nhận thức xã hội, tinh thần đồng đội và cách phối hợp nhóm để đạt mục đích chung. Trẻ cũng học được luật chơi công bằng và lòng vị tha, cách kiểm soát cảm xúc khi thắng và thua.
?‍?‍?‍?Dù cha mẹ cho trẻ chơi với đồ chơi nào, điều tốt nhất vẫn là cha mẹ dành thời gian để hướng dẫn và chơi cùng với trẻ. Có như vậy trẻ mới học hỏi và tiến bộ nhiều nhất, và nhất là trẻ sẽ gắn kết yêu thương nhiều hơn với cha mẹ, để rồi trẻ có được tuổi thơ vui chơi hạnh phúc đúng nghĩa.

 

Các tin khác:

Xem tin mới hơn

||

Xem tin cũ hơn

Website liên kết