• Sarah
  Kiên Giang
  Thank you! My baby loves it!

  04.01.2020

 • Chị Liên
  Hồ Chí Minh
  Shop ơi, bé nhà mình mê bộ cứu hỏa lắm, cảm ơn shop nhiều nha!

  04.01.2020

 • Chị Đào
  Hậu Giang
  Đàn cưng lắm shop ơi!

  04.01.2020

Hỗ trợ

 
 Email:

 • sales@picnictoy.vn
 • Services@picnictoy.vn

  Điện thoại:

 • (028)730 08 730
 • 082 229 2012
 • (028) 3846 8394
 •  

 

 

Tìm chúng tôi trên

  

Catalogue

 

Danh mục tìm kiếm

Giới tính
Nhóm tuổi
Giá tiền
Xuất xứ thương hiệu
Xuất xứ sản phẩm
Thương hiệu
Dịp tặng quà
Sở thích
Tính cách
Yếu tố phát triển
Lợi ích
  Danh mục tìm kiếm

Cẩm nangChăm sóc và giáo dục trẻChăm sóc và giáo dục để trẻ phát triển toàn diện

Picnictoy Cùng Ba Mẹ Dạy Con Thời Corona

Lượt xem: 199 Ngày đăng:

Mùa Corona, ba mẹ nào cũng đau đáu một vấn đề: Con ở nhà chơi suốt, xem TV rồi lại chơi Ipad, mình lo quá!.

Từ tâm lý gặm nhấm chờ thông báo lịch học của nhà trường theo tuần thì ba mẹ đã chuyển sang chế độ lo xa theo kỳ nghỉ tránh dịch dài hạn này của các con. Không chỉ ở Việt Nam, mà cha mẹ trên cả thế giới cũng đang như thế.

Để giải quyết nỗi lo con ở nhà mãi sẽ trở nên ù lì, thụ động và mai một kiến thức trong thời đại dịch bệnh giãn cách xã hội thì điều cần thiết để nuôi dạy con là một lịch trình vừa chơi vừa học tại nhà cho các con ba mẹ ơi! Đặc biệt, đối với ba mẹ nào bận rộn công việc phải gửi con nhà ông bà thì việc lên lịch sinh hoạt cho con giúp ba mẹ theo dõi con sát sao, hiệu quả hơn đấy!

 

Đồng hành cùng ba mẹ, Picnictoy hướng dẫn ba mẹ một số mẹo để dạy con hiệu quả tại nhà, các ba mẹ cùng khám phá nhé.

 

DẠY CON HỌC, DẠY CON CHƠI

 • Ôn tập kiến thức: Thay vì lo việc học tập của con bị giám sút thì bằng một cách nghĩ lạc quan, thời gian giãn cách xã hội là cơ hội để ba mẹ có nhiều thời gian để rà soát lại kiến thức của con. Hằng ngày, con mãi chạy theo bài vở trên trường nên ba mẹ khó lòng mà dợt lại những gì đã học cho con trẻ, nhưng nhân kì nghỉ bất đắc dĩ này ba mẹ lại có thể làm điều đó thật dễ dàng,  thấy con yếu chỗ nào ba mẹ lấp chổ đấy, vậy là khi con đi học lại sẽ nắm chắc bài vở, tiếp thu tốt hơn.

 

 • Giáo án hấp dẫn: Dạy học cho con là điều không dễ đối với nhiều ba mẹ, nghỉ tại nhà thì nhiệm vụ này lại càng khó nhằn hơn? Dạy mãi con chẳng hiểu, đến khi con đã hiểu thì qua hôm sau lại quên!? Vì não bộ của bé chưa phát triển toàn diện, nên không vội được ba mẹ ơi.  Tuổi này bé sẽ thích thú với những hoạt động vui nhộn hơn là việc học gò bó, hàn lâm nên rất cần một giáo án thú vị có kết hợp với các hình ảnh minh hoạ cho môn xã hội và các cho trơi mô phỏng cho môn tự nhiên như toán.: Bảng ghép số, trò chơi học toán, làm toán trên mô hình trò chơi, v.v. sẽ giúp con hứng thú và tiếp thu bài hiệu quả.

 

 • Học chăm có thưởng: Sau giờ học vừa chơi, những phần thưởng hay ho sẽ làm cho bé thấy giờ học là cần thiết để được phần thưởng. Khi con hoàn thành bài tập đầy đủ, tức con có trách nhiệm với công việc của mình, và sẽ được thưởng bằng 30 phút xem phim Tiếng Anh con thích hoặc chơi trò chơi trên Ipad (do không thể cấm, vậy nên cho trẻ chơi như phần thưởng là tốt nhất). Trong thưởng có học - trong học có thưởng, việc học sẽ khiến bé có ý thức tự chủ hơn.  

 

LUYỆN TẬP THỂ DỤC, KHÁNG CỰ VIRUS CORONA

 

Mùa dịch khiến ba mẹ chẳng thể đưa bé đi đâu chơi nhưng để con ru rú trong nhà mãi thì cả thể chất và tinh thần của con cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vây, Picnictoy sẽ gợi ý cho các bé một số cách để rèn luyện thể lực tại nhà như sau: 

 • Tạo cho con thói quen tập thể dục trong nhà: Không thể ra công viên thì mình tập trong nhà, nhất là kết hợp với các dụng cụ tập thể dục như: gậy đánh golf, dây nhảy, banh nhựa, vòng lắc eo, trò chơi bowling, thảy vòng, ném bóng vào rổ, v.v.  

 

 • Hai lần một ngày, sáng sớm và chiều mát, ba mẹ có thể cho bé ra trước nhà hoặc lên sân thượng sưởi nắng, hưởng gió trời và kết hợp thể dục thể thao như: đi bộ, chạy xe đạp. Nếu ngày thương lịch học kín bưng thì đây là lúc rất thích hợp để cho bé nhà mình tập chạy xe đạp đó ba mẹ ơi. Ba mẹ hãy tranh thủ biến kỳ nghỉ dài hạn này thành một khoá phát triển những kỹ năng thể chất bổ ích cho con ba mẹ nhé!

BỒI ĐẮP KỸ NĂNG MỀM CHO TRẺ

Ngoài kiến thức học ở trường, thế giới rộng lớn vẫn còn nhiều thứ chờ con khám phá, nhiều kỹ năng mềm khác mà con luôn phải tôi luyện mới thành. Vậy tại sao không tranh thủ kỳ nghĩ bất đắc dĩ này để con được khám phá và bồi dưỡng nhiều hơn những kỹ năng sống ba mẹ ơi?

 • Khả năng tự thích ứng: Đối với các bé tuổi đi học, khi nghỉ học quá lâu con sẽ rất nhớ trường, lớp, bạn bè và rất khó chịu khi phải ở quanh nhà suốt chẳng được đi đâu chơi. Đấy chính là lúc, con yêu cần luyện được khả năng tự thích nghi. Ba mẹ nên giải thích cho con hiểu mối nguy hiểm của dịch bệnh, trò chuyện với con về cách phòng chống dịch bệnh và vai trò của viêc bảo vệ sức khỏe đối với bản thân con. Cùng con lên kế hoạch cho các hoạt động tại nhà để thích ứng với kỳ nghỉ bất đắc dĩ này ba mẹ nhé.

 

 • Bài học về cách sống tự lập: Khi bé nghỉ ở nhà mà ba mẹ bận rộn công việc thì một số công việc nhà mà bé có thể tự làm. Bằng cách giao cho con nhiệm vụ cho trẻ, ba mẹ hãy cho trẻ tập làm các công việc đơn giản như: chủ động vệ sinh các nhân, tự giác ăn uống, dọn dẹp bàn ăn sau khi ăn, gấp đồ, quét nhà, nhặt rau, cùng mẹ chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà, v.v. Đối với các bé nhỏ hơn, ba mẹ có thể luyện kỹ năng này bằng cách kết hợp với những món đồ chơi đóng vai như: đồ chơi bếp, đồ chơi dụng cụ vệ sinh nhà, siêu thị, chăm sóc tóc, ...

 

 • Khám phá Thế Giới -  Khai mở Tiềm Năng: Việc tiếp thu kiến thức, thông tin về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống giúp con phát triển trí tuệ cũng như hiểu hơn về sở thích và đam mê bản thân. Tuy nhiên trong thời kì CoVid hoành hành thì ba mẹ khó lòng cho con đi đây đi đó để mở mang kiến thức. Thay vào đó, các phương tiện tối ưu với trẻ như sách, truyện, các chương trình truyền hình về thế giới đó đây và nhẩt là những trò chơi mô phỏng như mô hình giao thông, đồ chơi đóng vai hướng nghiệp như Bác sĩ, Đầu bếp, Thiết kế mẫu tóc, Cảnh sát chữa cháy, Cảnh Sát, Kỹ Sư cơ khí, v.v. sẽ giúp con có cái nhìn trực quan về cuộc sống xung quanh ngay tại nhà.

 

THỜI KHOÁ BIỂU TẠI NHÀ CHO BÉ

Vì không phải đến trường nên giờ giấc của bé sẽ lịch sinh hoạt của bé cũng sẽ bị thay đổi, hình thành một lối sống thiếu kỷ luật, thật là không tốt. Những thói quen tốt trước kia cũng vì vậy mà bị phá vỡ đến lúc bé đi học thì tập lại sẽ rất cực!

Thế nên, một thời khoá biểu hợp lí sẽ giúp con duy trì lối sống nề nếp dù đang trong kỳ nghỉ tránh dịch dài hơi như hiện tại. Dưới đây là một thời khoá biểu mẫu để ba mẹ tham khảo:

 

Thời Gian

Nội Dung

  6:30 - 7:30

Thức dậy - Vệ sinh cá nhân

 

 7:30 - 8:30

Ăn sáng - Thể dục buổi sáng

 

8:30 - 9:30

Hoạt động học: theo chương trình giáo khoa

 

9:30 - 10:15

Giải trí bằng 1 bộ phim tiếng anh hoặc phim nhân văn mang tính giáo dục

 

10:15 - 10:45

Hoạt động góc vui chơi sáng tạo bằng cách kết hợp việc học với các thử thách, trò chơi

10:45 - 12:00

Vệ sinh, ăn trưa

 

12:00 - 14:00

Vệ sinh, nghe nhạc không lời, ngủ trưa

 

14:00 - 15:00

Vệ sinh, vận động nhẹ: đạp xe ngoài trời hoặc trong hiên nhà

 

15:00 - 16:00

Ôn luyện, củng cố, bài tập tư duy: Tiếng Việt, Toán Số ...

 

15:30 - 16:00

Học từ Tiếng Anh theo chủ đề - Chương trình khám phá thiên nhiên - cuộc sống, ...

16:00 - 16:15

Ăn xế chiều: trái cây, sữa chua, bánh flan, ...

 

16:15 - 17:30

Chơi tự do với các loại đồ chơi của bé, có sự tham gia cùng chơi và giải thích từ cha mẹ

17:30 - 18:30

Tắm rửa - Vệ sinh thân thể

 

18:30 - 19:00

Ba mẹ kiểm tra bài tập của con trong một ngày

 

19:00 - 20:30

Ăn tối - Cả nhà vui chơi với nhau

 

20:30 - 21:00

Nghe truyện buổi tối - đi ngủ

 

 

Picnictoy – Chuyên gia tư vấn đồ chơi, hy vọng với một kế hoạch cụ thể, một thời gian biểu rõ ràng và hàng loạt các hoạt động ý nghĩa tại nhà sẽ giúp bé và gia đình thích ứng hiệu quả với mùa dịch này. Trong mọi hoàn cảnh, Picnictoy luôn đồng hành với ba mẹ trên bước đường phát triển của con yêu!

 
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   

 

Các tin khác:

Xem tin mới hơn

||

Xem tin cũ hơn

Website liên kết