• Chị Ngọc
    Hồ Chí Minh
    Bé thích lắm ạ. Thanks shop. Shop bán hàng tư vấn rất nhiệt tình, mình sẽ

    13.08.2018

  • Chị Dao
    Đồng Nai
    Món đồ chơi như mong đợi, nhựa chất lượng. thanks shop.

    13.08.2018

  • Trúc Linh
    Cà Mau
    Bé rất thích, thanks Ad nhé!

    12.02.2018

Hỗ trợ

 
 Email:

  • sales@picnictoy.vn
  • Services@picnictoy.vn

  Điện thoại:

  • (028)730 08 730
  • 082 229 2012
  • (028) 3846 8394
  •  

 

 

Tìm chúng tôi trên

  

Catalogue

 

Danh mục tìm kiếm

Giới tính
Nhóm tuổi
Giá tiền
Xuất xứ thương hiệu
Xuất xứ sản phẩm
Thương hiệu
Dịp tặng quà
Sở thích
Tính cách
Yếu tố phát triển
Lợi ích
  Danh mục tìm kiếm

Cẩm nangTin giáo dục trẻ em

Lì xì bằng đồ chơi, tại sao không mẹ ơi?

Lượt xem: 104 Ngày đăng:

Lì xì từ lâu đã trở thành một phong tục truyền thống mang lại nét đẹp riêng có cho không khí ngày Tết, không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà còn là ở một số quốc gia châu Á khác như Nhật Bản, Trung Quốc,... Người được ưu tiên nhận lì xì, không ai khác chính là các thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình, họ hàng- những cô bé, cậu bé, với mong muốn gửi gắm một chút gọi là “lộc đầu năm”, cũng là để khích lệ các bé cố gắng học giỏi, chăm ngoan trong suốt năm; phong bao lì xì đỏ thắm sẽ được ông bà, ba mẹ, cô chú,… trao đến cho các con sau những lời chúc Tết tốt đẹp.

 

Ấy vậy mà, không thể không nói đến việc khi ngày nay xã hội càng phát triển, nhịp sống vội vã cũng cuốn con người ta chạy theo những thứ vật chất, hình thức bên ngoài quá nhiều, khiến ý nghĩa tốt đẹp của những chiếc bao lì xì cũng bị biến tướng theo. Trẻ con lại là những người có tâm hồn ngây thơ và dễ bị ảnh hưởng, các con dần dà xuất hiện tâm lý so kè ít nhiều, cân đo đong đếm tiền bạc, từ đó vô tình tâm hồn trong sáng của các con bị méo mó, thậm chí có nhiều trẻ lại mang số tiền đó đi bài bạc, chơi game,…- những thứ mà đáng lẽ ở tuổi của các con vẫn chưa nên biết đến.

Ba mẹ cũng phải đau đầu không ít vì đôi khi không biết nên để bao nhiêu tiền vào bao lì xì cho hợp lý, để ít thì không được mà để quá nhiều cũng không hay. Mùa Tết nào cũng phải chạy đôn chạy đáo đổi tiền lẻ khiến chuyện lì xì giờ đây đã không còn giữ được vẻ đẹp vốn có mà giống một kiểu nghĩa vụ hơn. Nếu như vậy, tại sao Ba Mẹ không thử thay tiền bằng đồ chơi để lì xì cho các con? Một ý tưởng nghe vừa lạ, vừa mới, nhưng lại thiết thực cho các con nhiều hơn cả.

Tiền lì xì nếu các con tiêu rồi cũng hết, nhưng với đồ chơi, nó sẽ luôn bên cạnh và gợi nhắc các con nhớ về người đã tặng nó, một bao lì xì với cái bụng trồi lên cồm cộm sẽ ngộ nghĩnh hơn túi lì xì thông thường chỉ đựng tiền biết bao. Hơn thế nữa, nếu tiền lì xì không thể trực tiếp dạy các con những bài học hay và bổ ích, thì đồ chơi có thể, chúng mang lại niềm vui tuổi thơ đúng nghĩa và những kiến thức mới lạ mà giấy tiền không bao giờ có thể chỉ cho các con thấy.

 

Tết Kỷ Hợi này, Ba Mẹ hãy thử cùng Picnictoy thổi một làn gió mới vào phong tục lì xì của ngày xưa, để nét đẹp của nó mãi luôn còn và quan trọng là, lì xì bằng đồ chơi sẽ cực kỳ thú vị cũng như sẽ mang đến một bất ngờ “siêu bự” cho các thiên thần nhí đấy!

Picnictoy

Các tin khác:

Xem tin mới hơn

||

Xem tin cũ hơn

Website liên kết