• Sarah
  Kiên Giang
  Thank you! My baby loves it!

  04.01.2020

 • Chị Liên
  Hồ Chí Minh
  Shop ơi, bé nhà mình mê bộ cứu hỏa lắm, cảm ơn shop nhiều nha!

  04.01.2020

 • Chị Đào
  Hậu Giang
  Đàn cưng lắm shop ơi!

  04.01.2020

Hỗ trợ

 
 Email:

 • sales@picnictoy.vn
 • Services@picnictoy.vn

  Điện thoại:

 • (028)730 08 730
 • 082 229 2012
 • (028) 3846 8394
 •  

 

 

Tìm chúng tôi trên

  

Catalogue

 

Danh mục tìm kiếm

Giới tính
Nhóm tuổi
Giá tiền
Xuất xứ thương hiệu
Xuất xứ sản phẩm
Thương hiệu
Dịp tặng quà
Sở thích
Tính cách
Yếu tố phát triển
Lợi ích
  Danh mục tìm kiếm

Cẩm nangChăm sóc và giáo dục trẻChăm sóc và giáo dục để trẻ phát triển toàn diện

Vì sao nên giáo dục trẻ từ rất sớm

Lượt xem: 826 Ngày đăng:

Giáo dục là nền tảng để thành công đối với bất kì ai. Giáo dục sớm là phương pháp nhằm kích thích chức năng của não bộ, giúp não phát triển hết mức có thể trong độ tuổi trẻ tập đi, khi não đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất. Trẻ trong độ tuổi tập đi dành phần lớn thời gian để học hỏi. Khi còn nhỏ, trẻ quan sát mọi thứ và mọi người xung quanh. Nhưng không thể học hỏi chỉ bằng cách chơi đùa. Vì vậy bạn cần giáo dục trẻ sớm để giúp bé phát triển tốt hơn khi lớn lên. Mục đích của phương pháp này là nhằm phát triển tối đa các tiềm năng sẵn có của con người trong giai đoạn ban đầu bằng cách giáo dục theo kiểu vừa học vừa chơi.

Giáo dục sớm từ nhỏ ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua. Các bậc phụ huynh được khuyến khích nên giáo dục con từ khi còn nhỏ vì việc này rất có ích khi trẻ bước vào tuổi đi học.

1. Chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi đến trường

Giáo dục sớm là bước chuẩn bị cho trẻ trước khi học mẫu giáo và tiểu học. Việc này còn tạo nền tảng vững chắc cho việc học tập ở trường. Giáo dục sớm hướng đến việc vừa học vừa chơi nên bé sẽ phát triển và củng cố kỹ năng xã hội, nhận biết, thể chất và kỹ năng vận động tinh từ rất sớm. Đến tuổi đi học, bé sẽ không bị bất ngờ hay gặp vất vả trong việc hoà mình vào môi trường mới. Bé sẽ dễ dàng hoà nhập với trường lớp và không gặp trở ngại trong việc kết bạn.

2. Củng cố toàn diện các kỹ năng             

Ở độ tuổi này, trẻ cần được giúp đỡ hết sức có thể để thành thạo khả năng đọc và viết. Giáo dục sớm bao gồm vô số hoạt động đọc và viết. Các câu chuyện có tính tương tác giúp trẻ nắm được cách đọc và hiểu. Trẻ cũng sẽ học được cách phân biệt các bài học cơ bản như bảng chữ cái, các loài vật, số, màu sắc và hình dáng. Trong giờ học mỹ thuật, trẻ được cải thiện kỹ năng viết. Trẻ được thực hiện nhiều hoạt động mỹ thuật và thủ công khác nhau, việc này có thể giúp bé bộc lộ năng khiếu của mình. Hơn nữa, trẻ còn có thể phát âm chính xác những từ đơn giản và làm giàu vốn từ vựng.

Ngoài ra, tất cả các hoạt động chơi đùa tự do sẽ cho trẻ cơ hội để phát triển kỹ năng vận động tinh giúp phát triển sự khéo léo và kỹ năng đồng bộ. Trẻ không chỉ phát triển về mặt trí tuệ mà còn cả về thể chất.

3. Củng cố kỹ năng tương tác xã hội

Giáo dục sớm bao gồm việc giới thiệu trẻ với các bạn cùng trang lứa. Vì việc này tập trung vào hoạt động chơi đùa mang tính giáo dục, trẻ được tiếp xúc với các bạn cùng tuổi. Bé con sẽ được hoà mình với các bạn thông qua chơi đùa. Viêc này rất có ích vì bé được học giá trị của việc sẻ chia, chờ đến lượt mình và lắng nghe. Hoà nhập với cộng đồng giúp trẻ phát triển tốt hơn trong tuổi thiếu niên và khi trưởng thành. Khi lớn lên, trẻ sẽ dễ dàng thích nghi, phát triển một cách tích cực và nổi trội trong cuộc sống sau này. Giáo dục sớm giúp bé phát triển trí tuệ, nhân cách. Trẻ sẽ thích ứng một cách vui vẻ, tích cực và có tính cách thân thiện, điều thiết yếu trong việc xây dựng mối quan hệ với mọi người.

4. Định hướng thành công học vấn và cá nhân cho trẻ

Thực hiện giáo dục sớm mang đến cho trẻ sự ổn định quan trong trong việc xây dựng nền tảng vững chắc của học vấn. Trẻ được học tập các thói quen tốt và xây dựng các định hướng giúp đạt được thành tích học tập cao. Là người thầy thứ hai của bé, các giá trị bạn dạy cho con sẽ được củng cố bởi các thầy cô giáo. Hành động này giúp phát triển tính cách và định hình con người bé.

Trẻ được giáo dục sóm sẽ có nền tảng vững chắc trong học tập. Khả năng phát triển cũng được củng cố - từ thể chất, cảm xúc, tinh thần đến nhận thức, bạn có thể yên tâm rằng mọi mặt đều nhận được lợi ích từ phương pháp giáo dục này.

Picnictoy tổng hợp và biên dịch

Nguồn: www.toddlerhub.com

 

 

 

 

Các tin khác:

Xem tin mới hơn

||

Xem tin cũ hơn

Website liên kết