• Sarah
  Kiên Giang
  Thank you! My baby loves it!

  04.01.2020

 • Chị Liên
  Hồ Chí Minh
  Shop ơi, bé nhà mình mê bộ cứu hỏa lắm, cảm ơn shop nhiều nha!

  04.01.2020

 • Chị Đào
  Hậu Giang
  Đàn cưng lắm shop ơi!

  04.01.2020

Hỗ trợ

 
 Email:

 • sales@picnictoy.vn
 • Services@picnictoy.vn

  Điện thoại:

 • (028)730 08 730
 • 082 229 2012
 • (028) 3846 8394
 •  

 

 

Tìm chúng tôi trên

  

Catalogue

 

Danh mục tìm kiếm

Giới tính
Nhóm tuổi
Giá tiền
Xuất xứ thương hiệu
Xuất xứ sản phẩm
Thương hiệu
Dịp tặng quà
Sở thích
Tính cách
Yếu tố phát triển
Lợi ích
  Danh mục tìm kiếm

Cẩm nangChăm sóc và giáo dục trẻNuôi dưỡng cảm xúc và kỹ năng xã hội

Số lượng hiển thị icon prev last
 • day-con-cach-chia-se.jpg

  Tiếp theo bài viết trước, Picnictoy chia sẻ tiếp về cách cho trẻ nhận diện và cảm nhận các loại cảm xúc khác nhau để giúp trẻ phát triển trí thông minh cảm xúc. Để trẻ có cơ hội trải nghiệm các loại cảm xúc khác nhau, cách tốt nhất là cha mẹ cho trẻ chơi trò chơi tập thể có lượt chơi và các trò chơi đóng vai cần có sự chia sẻ đồ chơi.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 24 Ngày đăng:
 • icon(5).jpg

  Như Picnictoy đã viết, mỗi đứa trẻ đều có những năng khiếu nhất định và hoàn toàn có thể dẫn đầu trong lĩnh vực trí thông minh của mình. Trường hợp phát hiện bé có trí thông minh cảm xúc cao, làm thế nào cha mẹ giúp con phát triển hơn nữa năng lực cảm xúc này của mình để thành công vượt bậc trong tương lai?

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 18 Ngày đăng:
 • do_choi-picnictoy_khung-hoang-tam_ly_tuoi-len-3_khien_tre_hu_hon_icon.jpg

  Một ngày nọ, mình thấy cô giáo ở lớp Sâu (mẫu giáo nhỡ - 4 tuổi) kê một chiếc bàn nhỏ ngay cửa ra vào, trên đó có nhiều lọ thuỷ tinh, mỗi lọ được dán một màu tượng trưng cho một cảm xúc.

   

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 327 Ngày đăng:
 • Do-choi-tre_em_picnictoy_huan_luyen_ky_nang_de_phong_rui_ro_cho_tre_tu_5_tuoi_icon.jpg

  Để tránh cho con các rủi ro tiềm ẩn khi tiếp xúc với những yếu tố nguy hiểm dày đặc trong cuộc sống (như lửa, điện, nước nóng, kim, dao kéo, v.v.) điều quan trọng không phải là ngăn cấm, giữ trẻ cách xa các yếu tố này (chắc chắn sẽ thất bại vì trẻ sẽ rất tò mò tìm hiểu và rất thích nghịch để khám phá) mà là hướng dẫn, tập làm quen, trải nghiệm và rút ra bài học. Giúp trẻ tìm hiểu các yếu tố này qua việc chơi đóng vai, chơi các loại đồ chơi hướng nghiệp cho trẻ em cũng là giải pháp rất hữu ích.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 887 Ngày đăng:
 • do-choi-picnictoy-co-nen-cho-tre-tu-0-1-tuoi-nghe-nhac-icon.jpg

  Nghe nhạc có mang lại lợi ích cho bé không?

  Dĩ nhiên là có. Cứ nghĩ đến cách mà âm nhạc tác động đến bạn mà xem, cách một giai điệu rộn ràng xua tan nỗi buồn và cách giai điệu nhẹ nhàng dỗ bạn vào giấc ngủ. Với bé con của bạn cũng như thế đó.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 1691 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-7-bi-quyet-giup-tre-tu-tin-hon-icon.jpg

  Tự tin là một phẩm chất đóng vai trò quan trọng để trẻ trở thành một người thành công khi trưởng thành. Tuy nhiên, nhiều đứa trẻ hiện nay lại đang thiếu đi sự tự tin trong giao tiếp xã hội hàng ngày, phần lớn là do thiếu sự dẫn dắt từ người lớn và sự bảo bọc quá mức của bố mẹ.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 693 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-9-dieu-hay-day-tre-chia-se-icon.jpg

  Trẻ nhỏ thường gặp thấy khó khăn khi phải chia sẻ với người khác. Đây cũng là một phần bình thường trong quá trình phát triển của trẻ. Nhận thức được ý nghĩa của việc chia sẻ và chấp nhận hành vi tốt này là bước đầu tiên để sau này trẻ lớn lên trở thành một người rộng lượng.  Với vai trò là người dẫn dắt và kèm cặp trẻ, bố mẹ cần hiểu suy nghĩ của trẻ, từ đó đưa ra cách giáo dục phù hợp giúp trẻ biết chia sẻ, tạo nền tảng tốt cho phát triển nhân cách trong tương lai.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 1142 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-cach-lam-the-nao-de-tre-yeu-quy-ban_icon.jpg

  Những đứa trẻ đáng yêu đem đến cho cuộc sống của chúng ta nhiều màu sắc mới mẻ và tiếng cười hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng dễ thương, dễ gần cả. Có những trẻ không muốn nói chuyện hay chơi đùa với người lạ, thậm chí là với người quen. Vậy nếu muốn kết thân nhanh chóng và khiến trẻ yêu mến bạn, hãy học hỏi những bí quyết dưới đây, rồi bạn sẽ  thấy rõ sự khác biệt.  

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 2080 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_tinh_hung_hang_o_tre_nguyen_nhan_va_cach_doi_pho_icon.jpg

  Đứa trẻ ngoan ngoan, biết nghe lời bố mẹ của bạn bỗng thay đổi đột ngột, nhào tới cào cấu bạn ở sân chơi. Trong trường hợp đó, bố mẹ cần hiểu rõ vì sao trẻ lại có hành động như vậy và phải biết làm gì khi trẻ có những hành vi bạo lực.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 1026 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_10-cach-day-con-thong-minh-cha-me-nao-cung-co-the-lam_3.jpg

  Trí tuệ cảm xúc(EQ) là khả năng nhận biết cảm xúc của bản thân và người khác. Khả năng này có thể giúp một cá nhân làm chủ cảm xúc bản thân, từ đó phát triển khả năng tự chủ, tự tạo động lực, hành động mang tính tự nguyện và cải thiện mối quan hệ với người khác bằng sự cảm thông, tôn trọng..

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 1700 Ngày đăng:
 • do_choi-picnictoy_day_tre_cach_chia_se_2_icon.jpg

  Chia sẻ là một bài học khó nhưng cần thiết để xây dựng nền tảng nhân cách tốt cho trẻ.  Vì vậy hãy dạy con biết chia sẻ ngay từ nhỏ để trở thành một người tốt hơn khi con trưởng thành.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 660 Ngày đăng:
 • Do-choi-tre_em_picnictoy_5_gia_tri_cuoc_song_nen_day_cho_tre_truoc_tuoi_len_5_icon.jpg

  5 năm đầu đời là khoảng thời gian quan trọng để bố mẹ tạo dựng nền tảng tính cách cho trẻ. Theo các chuyên gia về trẻ em, 5 giá trị dưới đây nếu được dạy trước khi lên 5 tuổi thì sẽ góp phần quan trọng trong việc giúp trẻ hình thành nhân cách tốt:

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 646 Ngày đăng:
 • do_choi-picnictoy_trang_bi_ky_nang_song_cho_tre_tu_2_tuoi_icon.jpg

  Trẻ cần có tinh thần tự lập và nhiều kỹ năng sống ngay từ nhỏ để sống vui khỏe và phát triển toàn diện, thành công sau này. Trang bị kỹ năng sống cơ bản cho trẻ ngay từ nhỏ là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn, tinh tế, sáng tạo và lòng yêu thương của cha mẹ.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 541 Ngày đăng:
 • Do_choi_tre_em_picnictoy_%C4%90%E1%BB%93_ch%C6%A1i_c%C3%B3_l%E1%BB%A3i_cho_vi%E1%BB%87c_ph%C3%A1t_tri%E1%BB%83n_tr%C3%AD_tu%E1%BB%87_Ph%E1%BA%A7n_3%20_icon.jpg

  Trẻ 2- 3 tuổi chưa có nhiều vốn từ nên không thể hiểu ngôn ngữ mắng mỏ. Trong khi đó, chúng lại rất hay ăn vạ cũng như tò mò tìm hiểu những thứ nguy hiểm.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 497 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_ren_luyen_tinh_doc_lap_cho_be_trong_giai_doan_tu_6_den_12_thang_tuoi_icon.jpg

  Trong giai đoạn từ 6 đến 12 tháng tuổi, khả năng nhận thức của bé phát triển hơn. Bé đã biết nhận ra đâu là quen và đâu là lạ, từ đó bé phát triển kỹ năng đáp ứng với mỗi loại môi trường khác nhau. Đây cũng là giai đoạn quan trọng khi bạn cần tập cho bé quen với việc xa cha mẹ và bắt đầu giai đoạn đi nhà trẻ nếu cần thiết.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 402 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_nhung_bieu_hien_cam_xuc_caa_be_trong_giai_%C4%91oan_tu_18_%C4%91en_24_thang_tuoi_icon.jpg

  Trong giai đoạn từ 18 đến 24 tháng tuổi, khả năng nhận thức của bé ngày càng phát triển. Bé biết được bản thân mình là một cá thể độc lập. Bé nhận ra những đặc điểm riêng của bé, thậm chí cả giới tính của mình. Tuy nhiên, bé vẫn cảm thấy sự hiện diện của cha mẹ như là một dấu hiệu an toàn, đem lại sự an tâm cho bé.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 480 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_giup_tre_tu_1_den_2_tuoi_hoa_nhap_xa_hoi_va_chia_se_icon.jpg

  Trong giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi, bé có xu hướng hòa nhập với cộng đồng xã hội hơn. Bé ít lệ thuộc vào bạn hơn và bé trong quá trình tìm hiểu các mối quan hệ xã hội bên ngoài, ví dụ như anh chị em của bé, người thân họ hàng của bé hoặc những người bạn mới của bé. Nếu bé là con đầu lòng hay con một thì bé sẽ hướng mối quan hệ xã hội với các bé khác mà bé gặp trong buổi họp mặt bạn bè của cha mẹ, các buổi cắm trại dã ngoại hoặc trong khu vực sống của bé.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 365 Ngày đăng:
 • Do-choi-tre_em_picnictoy_20_cau_hoi_can_biet_ve_tre_so_sinh_cho_cha_me-tre_icon.jpg

  Quá trình giao tiếp bắt đầu từ khi bé còn là sơ sinh và phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau. Bé sơ sinh giao tiếp với bạn theo nhiều cách khác nhau như khóc, cười, phát ra những âm thanh bi bô, thông qua mắt hoặc cử chỉ tay chân. Khi bé lớn hơn một chút, bé sẽ tìm cách giao tiếp với bạn thông qua ngôn ngữ.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 390 Ngày đăng:
 • do_choi-picnictoy_khung-hoang-tam_ly_tuoi-len-3_khien_tre_hu_hon_icon.jpg

  Trong giai đoạn từ 2 đến 2 tuổi rưỡi, tính độc lập của bé được thể hiện ra ngoài rất cao. Tuy nhiên, vì bé rất thích làm theo ý muốn của mình nên bạn sẽ phải đối diện với tính bạo lực và những cơn bùng nổ tính khí của bé.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 398 Ngày đăng:
 • nhung-khong-gian-day-mau-sac-danh-cho-tre-em-icon.jpg

  Thế giới của trẻ luôn đầy màu sắc và rất ngộ nghĩnh. Khi quyết định chọn màu sắc bài trí căn phòng cho trẻ, bạn đã dùng ngôn ngữ sắc màu góp phần tạo nên tính cách của trẻ.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 490 Ngày đăng:
Số lượng hiển thị icon prev last

Website liên kết