• Sarah
  Kiên Giang
  Thank you! My baby loves it!

  04.01.2020

 • Chị Liên
  Hồ Chí Minh
  Shop ơi, bé nhà mình mê bộ cứu hỏa lắm, cảm ơn shop nhiều nha!

  04.01.2020

 • Chị Đào
  Hậu Giang
  Đàn cưng lắm shop ơi!

  04.01.2020

Hỗ trợ

 
 Email:

 • sales@picnictoy.vn
 • Services@picnictoy.vn

  Điện thoại:

 • (028)730 08 730
 • 082 229 2012
 • (028) 3846 8394
 •  

 

 

Tìm chúng tôi trên

  

Catalogue

 

Danh mục tìm kiếm

Giới tính
Nhóm tuổi
Giá tiền
Xuất xứ thương hiệu
Xuất xứ sản phẩm
Thương hiệu
Dịp tặng quà
Sở thích
Tính cách
Yếu tố phát triển
Lợi ích
  Danh mục tìm kiếm

Cẩm nangChăm sóc và giáo dục trẻPhát triển nhận thức và trí tuệ cho trẻ

Số lượng hiển thị icon prev last
 • icon(12).jpg

  Trong hai tuần qua, Picnictoy đã giới thiệu ích lợi của đồ chơi ráp hình trí tuệ đối với quá trình phát triển của trẻ. Vì lợi ích này, nhiều cha mẹ tin rằng con mình nên chơi thật nhiều đồ chơi ráp hình để thông minh hơn và học giỏi hơn. Họ thường mua cho con đồ chơi ráp hình trí tuệ để chơi từ rất sớm. Tuy nhiên họ không biết rằng trẻ chơi đồ chơi ráp hình không hợp độ tuổi lợi bất cập hại, và có nguy cơ nuốt dị vật nguy hiểm tính mạng.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 96 Ngày đăng:
 • icon(11).jpg
  Tuần trước, Picnictoy đã viết về cách trẻ chơi đồ chơi ráp hình sẽ kích thích phát triển trí tuệ của trẻ thế nào qua việc định hướng cho trẻ cách tư duy mạch lạc. Tuy nhiên, đồ chơi ráp hình không chỉ giúp trẻ tư duy có phương pháp mà còn giúp trẻ trưởng thành hơn ở nhiều khía cạnh.
  [Xem thêm]
  Lượt xem: 86 Ngày đăng:
 • icon(10).jpg

  Phát triển cách tư duy là một mức độ cao của phát triển trí thông minh logic, một trong 9 loại thông minh của trẻ. Để giúp bé tự xây dựng cách tư duy tốt thì cha mẹ phải nắm được đặc điểm nhận thức của bé ở từng độ tuổi để có cách rèn luyện phù hợp cho trẻ. Chơi đồ chơi trí tuệ là cách để trẻ phát triển tư duy logic một cách chủ động và phù hợp.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 91 Ngày đăng:
 • 4.jpg

  Sau khi phát hiện con có trí thông minh logic, cha mẹ hãy tìm cách phát triển năng lực này đúng cách nhé. Tiếp theo bài viết  trước, Picnictoy tổng hợp 9 cách dạy trẻ thông minh chia thành 2 nhóm sau đây:
  Dạy trẻ cách tiếp cận đúng

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 29 Ngày đăng:
 • icon(3).jpg

  Bản thân một đứa trẻ khi sinh ra đều có khả năng trở thành thiên tài ở một loại trí thông minh nào đó, nhưng khác biệt là cha mẹ biết cách khai phá tiềm năng của con hay không. Sự phát triển tư chất thiên tài trong mỗi trẻ phụ thuộc nhiều vào cách nuôi dạy của người lớn hằng ngày, thông qua việc khai mở và bồi dưỡng liên tục.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 24 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-cach-bao-ve-tre-khoi-hay-no_icon.jpg

  Phòng cháy chữa cháy là chủ đề ít khi được bố mẹ nhắc đến với các bé. Trẻ tập đi rất thích khám phá và có khả năng cao là trẻ sẽ nghịch với lửa. Các hướng dẫn đơn giản dưới đây về cách bảo vệ trẻ khỏi cháy nổ có thể giúp các bé nhận thức rõ nguy hiểm và tránh xa chúng.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 1192 Ngày đăng:
 • do_choi_picnictoy_boi_duong_tri_tue_cho_con_bang_thoi_quen_doc_sach_icon.jpg

  Nhiều bố mẹ hỏi tôi: “Làm sao để con yêu sách và chịu đọc sách?”. Câu hỏi này thực ra rất dễ trả lời.

  Để con yêu sách, bản thân bố mẹ cũng phải yêu sách. Khi bố mẹ yêu sách, những tận hưởng của bố mẹ với sách sẽ làm con tò mò và tìm hiểu. Vì vậy, việc con yêu sách không khó khăn chút nào. Tuy nhiên, dạy con yêu và đọc sách cũng cần một quá trình.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 969 Ngày đăng:
 • Do_choi_picnictoy_Nh%C3%B3m_%C4%91%E1%BB%93_ch%C6%A1i_kh%C3%A1m_ph%C3%A1_s%C6%A1_khai_icon.jpg

  Khi dạy trẻ một từ tiếng Anh như hoa (flower), cha mẹ hãy khuyến khích bé liên tưởng đến khu rừng, bướm, ong… Đây là cách tạo ra sự kết nối giữa hai bán cầu não, giúp bé ghi nhớ tốt hơn.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 984 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_loi_ich_cua_viec_doc_sach_cho_tre_nho_icon.jpg

  Là cha mẹ, bạn có khả năng khơi dậy tiềm năng của con chỉ đơn giản bằng việc biến những quyển sách thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của trẻ.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 470 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_day_tre_ky_nang_doc_sach_icon.jpg

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng đọc sách thường xuyên cho con nghe sẽ giúp con lĩnh hội được một số kiến thức trong khi đọc, nâng cao vốn từ vựng, và hiểu được các từ. Cho dù con bạn ở lứa tuổi mẫu giáo hay tiểu học, đọc sách cho con nghe sẽ giúp con có mong muốn đọc sách một cách độc lập.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 593 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_khoi_day_kha_nang_sang_tao_cua_tre_icon.jpg

  Tính sáng tạo ở trẻ có thể do bẩm sinh, nhưng phần lớn là do cơ thể dựa trên môi trường sống xung quanh. Khi trẻ 3 -5 tuổi là khoảng thời gian tính sáng tạo bộc lộ rõ nhất. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần giúp trẻ phát huy và bồi dưỡng tài năng. Sau đây là những biểu hiện của năng lực sáng tạo ở trẻ

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 432 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_oc_tuong_tuong_va_tri_sang_tao_cua_tre_2_den_3_tuoi_icon.jpg

  Trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ là một đặc điểm phát triển hoàn toàn khác với các giai đoạn trước. Trẻ tạo ra một thế giới tưởng tượng riêng của mình mà trong đó trẻ đóng vai những nhân vật mình yêu thích và làm những điều mình yêu thích. Trẻ có thể dành hàng giờ liền để chơi một mình và đắm chìm trong thế giới của riêng mình.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 632 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_vui_choi_va_qua_trinh_hoc_hoi_cua_be_tu_12_18_thang_tuoi_icon.jpg

  Quá trình tăng trưởng và phát triển về thể chất của bé diễn ra song hành cùng với nhau. Mỗi bộ phận của bé phát triển sẽ tương đồng với một kỹ năng riêng. Cổ và cánh tay của bé được tập trung phát triển trước, dài và khỏe hơn, sau đó mới đến phần hông lưng và chân. Khi bé đã có thể ngồi được, thị giác của bé cũng phát triển theo. Khi bé quan sát được nhiều thứ hơn, trí tò mò của bé sẽ được kích thích nhiều hơn.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 563 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_oc_tuong_tuong_va_tri_sang_tao_cua_tre_2_den_3_tuoi_icon.jpg

  Dù trong hoàn cảnh nào, ba mẹ đừng bao giờ dập tắt các câu hỏi “vì sao” của con bằng câu trả lời “Vì nó là vậy chứ sao”, hay với thái độ khó chịu như “Mẹ đang mệt, con đừng hỏi nữa”.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 443 Ngày đăng:
 • Do-choi-tre_em_picnictoy_viet_van_vui_ve_1_icon.png

  Cứ thế, việc miêu tả bắt đầu từ những trò chơi đơn giản như vậy. Đến khi Nam làm văn, mình luôn nói: Thực ra, viết một bài văn cũng giống như con chơi trò đố mẹ vậy. Con làm cho mẹ ngạc nhiên, con làm cho mẹ bất ngờ vì những đồ vật, sự vật, con người vốn gần gũi nhưng khi con viết lại có những phát hiện rất lạ lẫm làm mẹ yêu thích bài văn của con.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 834 Ngày đăng:
 • Do-choi-tre_em_picnictoy_10_buoc_chuan_bi_cho_be_di_nha_tre_icon.jpg

  Một số bậc phụ huynh gặp không ít khó khăn khi lên kế hoạch, chuẩn bị tâm lý cho bé trước “ngày trọng đại”. Các chuyên gia về trẻ em đã đưa ra vài bí quyết hữu ích để giúp các bậc làm cha làm mẹ hoàn thành tốt công việc đầy thử thách này:

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 532 Ngày đăng:
 • do_choi-picnictoy_phong_ngua_va_xu_ly_khi_tre_bi_bat_coc_icon.jpg

  Việc hình thành cho con trẻ “kỹ năng tự vệ” trước nạn bắt cóc là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những nguyên tắc bảo vệ con bạn trước nguy cơ bị bắt cóc:

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 1072 Ngày đăng:
 • do_choi_picnictoy_bi_quyet_giup%20_con_kham_pha_cuoc_song_tu_mau_ve_icon.jpg

  Có thể cho trẻ ứng dụng vẽ khắp nơi, vẽ tranh trên cát khi đi biển, vẽ phấn trên vỉa hè, trong công viên, vẽ thiệp chúc mừng sinh nhật, vẽ thư gửi mọi người khi chưa biết viết, vẽ mong muốn của mình, vẽ về kỳ nghỉ mơ ước...

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 495 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_phat_trien_cam_xuc_3_thang_tuoi_icon.jpg

  Trẻ bắt đầu nhận thức và hình thành khả năng thích nghi từ khi còn trong bụng mẹ. Chúng bị ảnh hưởng từ âm giọng mẹ nói đến thực phẩm mẹ thường ăn.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 448 Ngày đăng:
 • Cam_nang_17.jpg

  Bé nhà tôi đã 5 tuổi rồi nhưng không thích vẽ. Mỗi lần tôi dạy, bé không chịu tự làm, cứ bảo mẹ vẽ cho hoặc có vẽ thì cũng rất cẩu thả. Tôi nên làm gì để con có hứng thú học vẽ?

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 538 Ngày đăng:
Số lượng hiển thị icon prev last

Website liên kết