• Sarah
  Kiên Giang
  Thank you! My baby loves it!

  04.01.2020

 • Chị Liên
  Hồ Chí Minh
  Shop ơi, bé nhà mình mê bộ cứu hỏa lắm, cảm ơn shop nhiều nha!

  04.01.2020

 • Chị Đào
  Hậu Giang
  Đàn cưng lắm shop ơi!

  04.01.2020

Hỗ trợ

 
 Email:

 • sales@picnictoy.vn
 • Services@picnictoy.vn

  Điện thoại:

 • (028)730 08 730
 • 082 229 2012
 • (028) 3846 8394
 •  

 

 

Tìm chúng tôi trên

  

Catalogue

 

Danh mục tìm kiếm

Giới tính
Nhóm tuổi
Giá tiền
Xuất xứ thương hiệu
Xuất xứ sản phẩm
Thương hiệu
Dịp tặng quà
Sở thích
Tính cách
Yếu tố phát triển
Lợi ích
  Danh mục tìm kiếm

Cẩm nangChăm sóc và giáo dục trẻChăm sóc và giáo dục để trẻ phát triển toàn diện

Số lượng hiển thị icon prev last
 • Huan-luyen-con-lam-nhung-cong-viec-nho.jpg

  Mùa Corona, ba mẹ nào cũng đau đáu một vấn đề: Con ở nhà chơi suốt, xem TV rồi lại chơi Ipad, mình lo quá!.

  Từ tâm lý gặm nhấm chờ thông báo lịch học của nhà trường theo tuần thì ba mẹ đã chuyển sang chế độ lo xa theo kỳ nghỉ tránh dịch dài hạn này của các con. Không chỉ ở Việt Nam, mà cha mẹ trên cả thế giới cũng đang như thế.

  Để giải quyết nỗi lo con ở nhà mãi sẽ trở nên ù lì, thụ động và mai một kiến thức trong thời đại dịch bệnh giãn cách xã hội thì điều cần thiết để nuôi dạy con là một lịch trình vừa chơi vừa học tại nhà cho các con ba mẹ ơi! Đặc biệt, đối với ba mẹ nào bận rộn công việc phải gửi con nhà ông bà thì việc lên lịch sinh hoạt cho con giúp ba mẹ theo dõi con sát sao, hiệu quả hơn đấy!

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 414 Ngày đăng:
 • do_choi-picnictoy_5_thoi_quen_cha_me_lam_hu_tre-icon.jpg

  Là cha mẹ, đôi khi chúng ta quá dễ dàng bỏ qua những lỗi lầm của con trẻ. Chúng ta tự lừa dối mình bằng cách nghĩ thói xấu của trẻ thành những ưu điểm.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 2039 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_su_phat_trien_tu_duy_cua_be_tu_3_den_4_tuoi_icon.jpg

  Đồ chơi đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của một đứa trẻ. Nghiên cứu cho thấy rằng việc học tập của trẻ em chủ yếu thông qua việc chơi - và không gì khác hơn chính là một món đồ chơi. Khi chơi với đồ chơi trẻ có thể  học hỏi và phát triển những kỹ năng khác nhau giúp chúng thành công trong học tập và trong cuộc sống.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 2075 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-be-lon-khi-trai-nghiem-nau-an-2-icon.jpg

  Bạn sẽ cảm thấy thật bất ngờ nếu biết việc trải nghiệm nấu ăn sẽ giúp trẻ học hỏi nhiều điều. Nấu ăn giúp trẻ nhỏ học hỏi và luyện tập các khái niệm toán học cơ bản cũng như xây dựng kỹ năng ngôn ngữ. Trải nghiệm nấu nướng cùng với cha mẹ có thể giúp bé xây dựng tự tin và tạo nền tảng cho thói quen ăn uống lành mạnh.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 2670 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-5-hanh-vi-xau-ma-bo-me-khong-nen-bo-qua-cho-tre-icon.jpg

  Vai trò của bố mẹ khi giáo dục trẻ trong những năm đầu đời là rất quan trọng. Để làm tốt vai trò đó, bố mẹ cần nhận biết được những hành vi không tốt khi ứng xử của trẻ và uốn nắn ngay từ nhỏ. Nếu xem nhẹ và bỏ qua 5 hành vi cư xử không đúng mực dưới đây của trẻ,  bố mẹ sẽ là người vô tình tạo thói quen xấu cho trẻ, từ đó dẫn đến xung đột và mâu thuẫn trong quá trình dạy trẻ cách ứng xử khi trưởng thành.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 744 Ngày đăng:
 • do-choi-picnictoy-cach-bo-sung-am-nhac-vao-thuc-don-tinh-than-cho-tre-icon.jpg

  Trẻ trong độ tuổi tập đi và chuẩn bị đến trường sẽ học hỏi được rất nhiều khi lắng nghe âm nhạc. Không chỉ vui tai, âm nhạc còn khuyến khích bé chuyển động, điều rất quan trọng để giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng vận động của mình.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 988 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-bi-quyet-day-con-de-tre-song-hanh-phuc-icon.jpg

  Để bé hạnh phúc và thành công, cha mẹ không nhất thiết phải tìm cho bé một gia sư hay tham gia những trại hè đắt tiền. Thay vào đó, hãy dạy bé làm một người chu đáo, biết quan tâm xung quanh.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 666 Ngày đăng:
 • choi-tre-em-picnictoy-bi-quyet-day-tre-thong-minh-som-ca-tri-tue-va-cam-xuc-icon.jpg

  Bí quyết Trẻ trong tuổi tập đi rất hiếu động và nghịch ngợm, nhưng đây cũng chính là độ tuổi bé có khả năng tiếp thu cao nhất. Dưới đây là 6 cách hiệu quả đến bất ngờ để giúp bé thông minh và hiểu biết hơn. Chỉ cần áp dụng từng cách một thôi.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 654 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-xem-tivi-anh-huong-den-tre-nhu-the-nao-icon.jpg

  Hiện nay gia đình nào cũng sắm cho mình ít nhất là một chiếc tivi để trong nhà nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của các thành viên. Xem tivi khi nấu ăn, khi quây quần bên nhau trong bữa ăn tối hay thậm chí là bật tivi mặc dù không có ai xem để cho vui cửa vui nhà. Đặc biệt bố mẹ có thói quen bật tivi và hướng sự tập trung của con vào đó để tận dụng thời gian cho các công việc khác. Họ nghĩ rằng các chương trình trên tivi cũng có tác dụng giáo dục và giúp trẻ thông minh hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia đã đưa ra hai luồng ý kiến khác nhau về ảnh hưởng của việc xem tivi đối với trẻ.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 853 Ngày đăng:
 • do-choi-picnictoy-tre-co-nhat-thiet-phai-di-hoc-mau-giao-icon.jpg

  Nhiều bậc phụ huynh chọn tự dạy con ở nhà thay vì đăng ký cho con tham gia vào các chương trình học chính thống ở trường. Với phương pháp này, bố mẹ là người chịu trách nhiệm hoàn toàn với việc giáo dục trẻ. Đây là một công việc đòi hỏi nhiều công sức vì phụ huynh phải dành nhiều thời gian ở bên và cần kiên nhẫn để giáo dục con.  Sự tiến bộ trong cách học tập kỹ thuật số và nguồn tài liệu có sẵn trên mạng internet giúp phương pháp giáo dục mẫu giáo ở nhà trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 661 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-doc-sach-cho-tre-loi-ich-nhu-the-nao-icon.jpg

  Sách là công cụ hữu hiệu nhất trong việc giúp trẻ nhỏ tiếp thu được lượng kiến thức khổng lồ trên thế giới này. Bệnh viên Rhode Island đã làm một nghiên cứu so sánh hai nhóm trẻ 8 tháng tuổi gồm một nhóm hay được nghe đọc sách từ nhỏ và một nhóm không đọc sách. Kết quả cho thấy nhóm đầu tiên có khả năng hiểu nghĩa của từ tăng 40%, trong khi nhóm thứ hai chỉ tăng 16%.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 945 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-4%20cau-hoi-nen-hoi-be-moi-ngay-icon.jpeg

  Trò chuyện và hỏi han con cái hàng ngày là một việc làm quan trọng để thể hiện sự quan tâm, giúp trẻ cảm nhận sự gần gũi với bố mẹ, từ đó sẵn sàng tâm sự với bố mẹ về những vấn đề mà trẻ gặp phải trong cuộc sống. Câu chuyện được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của việc hỏi chuyện trẻ hàng ngày:

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 833 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-7-dieu-cha-me-khong-nen-noi-voi-tre-icon.jpg

  Một trong những công việc khó nhất khi làm cha mẹ đó là giao tiếp, nói chuyện với con mà không khiến trẻ hiểu sai ý. Khi trẻ đã có nhận thức đầy đủ về thế giới xung quanh thì thì những lời cha mẹ nói thực sự có ảnh hưởng rất lớn. Các bậc phụ huynh cần suy nghĩ cẩn trọng và lựa chọn từ ngữ phù hợp để tránh làm con bị tổn thương và dẫn đến kết quả tiêu cực. Dưới đây là 7  câu nói mà bạn không nên nói với trẻ:

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 661 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_vi_sao_nen_giao_duc_tre_tu_tuoi_tap_di_icon.jpg

  Giáo dục là nền tảng để thành công đối với bất kì ai. Giáo dục sớm là phương pháp nhằm kích thích chức năng của não bộ, giúp não phát triển hết mức có thể trong độ tuổi trẻ tập đi, khi não đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất. Trẻ trong độ tuổi tập đi dành phần lớn thời gian để học hỏi.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 735 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-cach-khien-tre-hanh-phuc-cua-phu-huynh-ban-ron-icon.jpg

  Để con cái có cuộc sống no đủ, bố mẹ buộc phải ra ngoài đi làm để tạo dựng kinh tế vững chắc. Tuy nhiên điều này cũng có những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ. Một nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Xã hội và Kinh tế cho thấy việc giáo dục trẻ sẽ bị tác động khi bố hoặc mẹ đi làm toàn thời gian.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 620 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-tao-thoi-quen-ve-sinh-rang-mieng-ho-tre-icon.jpg

  Trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh hay trẻ mới biết đi, đôi khi các bậc cha mẹ dành quá nhiều thời gian để phát triển thể chất, dinh dưỡng mà quên đi một việc cực kỳ quan trọng đối với trẻ trong giai đoạn này đó là chăm sóc sức khỏe răng miệng. Có những bậc phụ huynh lơ là, bỏ quên, thậm chí không đưa trẻ đi khám nha sĩ vì quá bận rộn. Tuy nhiên, hành động này có thể dẫn đến hậu quả đó là răng của trẻ sẽ bị sâu, đau nhức, nhiễm trùng, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 699 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_ton_trong_be_ngay_ca_khi_mac_loi_icon.jpg

  Những đứa trẻ hay bị đòn roi rất khó phân biệt tốt xấu. Sau lưng cha mẹ, chúng làm ngược lại những gì chúng vừa hứa lúc bị ăn roi.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 736 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_thay_doi_cach_noi_voi_tre_icon.jpg

  'Mẹ bảo con có nghe không', 'Ạ đi thì mẹ mới cho'...những câu tưởng như đúng đắn của nhiều phụ huynh thực ra lại dạy con thói áp đặt, vô lý.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 833 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_day_tre_hoc_chu_cai_icon.jpg

  Việc giúp trẻ nhận biết được những chữ cái đơn giản luôn là bài toán khó đối với nhiều bậc phụ huynh. Có những ông bố bà mẹ phải tốn cả tiền để thuê gia sư về để dạy cho trẻ, giúp trẻ biết chữ. Nhưng bạn không biết rằng việc dạy cho trẻ nhận biết chữ cái rất đơn giản chỉ cần bạn kiên trì với chúng thì sẽ có hiệu quả ngay.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 546 Ngày đăng:
 • Do_choi_picnictoy_Nh%C3%B3m_%C4%91%E1%BB%93_ch%C6%A1i_x%C3%A2y_d%E1%BB%B1ng_icon.jpg

  Theo bà Swati Popat Vats, một chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và là giám đốc của chuỗi trường mầm non Podar Jumbo Kids ở Ấn Độ, trẻ cần được chơi những trò chơi mang tính xây dựng và lành mạnh. Các đồ chơi chạy bằng pin, trò chơi điện tử… không được coi là đồ chơi lành mạnh bởi chúng gây ra các vấn đề về nhận thức, cảm xúc và xã hội. Vậy cha mẹ và nhà trường nên lựa chọn loại đồ chơi nào để giúp bé yêu vừa xây dựng kỹ năng sống, vừa trở nên thông minh hơn?

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 597 Ngày đăng:
Số lượng hiển thị icon prev last

Website liên kết