• Sarah
  Kiên Giang
  Thank you! My baby loves it!

  04.01.2020

 • Chị Liên
  Hồ Chí Minh
  Shop ơi, bé nhà mình mê bộ cứu hỏa lắm, cảm ơn shop nhiều nha!

  04.01.2020

 • Chị Đào
  Hậu Giang
  Đàn cưng lắm shop ơi!

  04.01.2020

Hỗ trợ

 
 Email:

 • sales@picnictoy.vn
 • Services@picnictoy.vn

  Điện thoại:

 • (028)730 08 730
 • 082 229 2012
 • (028) 3846 8394
 •  

 

 

Tìm chúng tôi trên

  

Catalogue

 

Danh mục tìm kiếm

Giới tính
Nhóm tuổi
Giá tiền
Xuất xứ thương hiệu
Xuất xứ sản phẩm
Thương hiệu
Dịp tặng quà
Sở thích
Tính cách
Yếu tố phát triển
Lợi ích
  Danh mục tìm kiếm

Cẩm nangChăm sóc và giáo dục trẻ

Số lượng hiển thị icon prev last
 • icon(12).jpg

  Trong hai tuần qua, Picnictoy đã giới thiệu ích lợi của đồ chơi ráp hình trí tuệ đối với quá trình phát triển của trẻ. Vì lợi ích này, nhiều cha mẹ tin rằng con mình nên chơi thật nhiều đồ chơi ráp hình để thông minh hơn và học giỏi hơn. Họ thường mua cho con đồ chơi ráp hình trí tuệ để chơi từ rất sớm. Tuy nhiên họ không biết rằng trẻ chơi đồ chơi ráp hình không hợp độ tuổi lợi bất cập hại, và có nguy cơ nuốt dị vật nguy hiểm tính mạng.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 96 Ngày đăng:
 • icon(11).jpg
  Tuần trước, Picnictoy đã viết về cách trẻ chơi đồ chơi ráp hình sẽ kích thích phát triển trí tuệ của trẻ thế nào qua việc định hướng cho trẻ cách tư duy mạch lạc. Tuy nhiên, đồ chơi ráp hình không chỉ giúp trẻ tư duy có phương pháp mà còn giúp trẻ trưởng thành hơn ở nhiều khía cạnh.
  [Xem thêm]
  Lượt xem: 86 Ngày đăng:
 • icon(10).jpg

  Phát triển cách tư duy là một mức độ cao của phát triển trí thông minh logic, một trong 9 loại thông minh của trẻ. Để giúp bé tự xây dựng cách tư duy tốt thì cha mẹ phải nắm được đặc điểm nhận thức của bé ở từng độ tuổi để có cách rèn luyện phù hợp cho trẻ. Chơi đồ chơi trí tuệ là cách để trẻ phát triển tư duy logic một cách chủ động và phù hợp.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 91 Ngày đăng:
 • icon1(1).jpg

  Với bé không chịu vận động, có rất nhiều nguyên nhân:

  • Có thể do bé có thể lực yếu, vận động nhiều sẽ mệt mỏi nên chán nản.
  • Bé ham thích một số trò chơi tĩnh nào đó quá mức như chơi điện tử, xem TV nên chỉ muốn dành thời gian cho những trò chơi đó.
  • Có thể bé thuộc tính khí trầm, sống nội tâm, không thích những hoạt động sôi nổi.
  • Có thể do một nguyên nhân bệnh lý nào đó về tâm lý (tự kỷ) hoặc thể chất (dị tật ẩn ở tay chân).
  [Xem thêm]
  Lượt xem: 23 Ngày đăng:
 • icon(8).jpg

  Những post trước, Picnictoy đã nói về lợi ích của vui chơi vận động đối với trẻ. Ở post này, Picnictoy sẽ chia sẻ những hệ quả tiêu cực khi trẻ ít vận động.

  Trẻ từ 3 đến 5 tuổi tỏ ra rất hiếu động và thích khám phá mọi điều xung quanh. Trẻ đã có ý thức tìm hiểu về bản thân và khả năng của mình.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 36 Ngày đăng:
 • day-con-cach-chia-se.jpg

  Tiếp theo bài viết trước, Picnictoy chia sẻ tiếp về cách cho trẻ nhận diện và cảm nhận các loại cảm xúc khác nhau để giúp trẻ phát triển trí thông minh cảm xúc. Để trẻ có cơ hội trải nghiệm các loại cảm xúc khác nhau, cách tốt nhất là cha mẹ cho trẻ chơi trò chơi tập thể có lượt chơi và các trò chơi đóng vai cần có sự chia sẻ đồ chơi.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 24 Ngày đăng:
 • icon(5).jpg

  Như Picnictoy đã viết, mỗi đứa trẻ đều có những năng khiếu nhất định và hoàn toàn có thể dẫn đầu trong lĩnh vực trí thông minh của mình. Trường hợp phát hiện bé có trí thông minh cảm xúc cao, làm thế nào cha mẹ giúp con phát triển hơn nữa năng lực cảm xúc này của mình để thành công vượt bậc trong tương lai?

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 18 Ngày đăng:
 • 4.jpg

  Sau khi phát hiện con có trí thông minh logic, cha mẹ hãy tìm cách phát triển năng lực này đúng cách nhé. Tiếp theo bài viết  trước, Picnictoy tổng hợp 9 cách dạy trẻ thông minh chia thành 2 nhóm sau đây:
  Dạy trẻ cách tiếp cận đúng

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 29 Ngày đăng:
 • icon(3).jpg

  Bản thân một đứa trẻ khi sinh ra đều có khả năng trở thành thiên tài ở một loại trí thông minh nào đó, nhưng khác biệt là cha mẹ biết cách khai phá tiềm năng của con hay không. Sự phát triển tư chất thiên tài trong mỗi trẻ phụ thuộc nhiều vào cách nuôi dạy của người lớn hằng ngày, thông qua việc khai mở và bồi dưỡng liên tục.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 24 Ngày đăng:
 • Huan-luyen-con-lam-nhung-cong-viec-nho.jpg

  Mùa Corona, ba mẹ nào cũng đau đáu một vấn đề: Con ở nhà chơi suốt, xem TV rồi lại chơi Ipad, mình lo quá!.

  Từ tâm lý gặm nhấm chờ thông báo lịch học của nhà trường theo tuần thì ba mẹ đã chuyển sang chế độ lo xa theo kỳ nghỉ tránh dịch dài hạn này của các con. Không chỉ ở Việt Nam, mà cha mẹ trên cả thế giới cũng đang như thế.

  Để giải quyết nỗi lo con ở nhà mãi sẽ trở nên ù lì, thụ động và mai một kiến thức trong thời đại dịch bệnh giãn cách xã hội thì điều cần thiết để nuôi dạy con là một lịch trình vừa chơi vừa học tại nhà cho các con ba mẹ ơi! Đặc biệt, đối với ba mẹ nào bận rộn công việc phải gửi con nhà ông bà thì việc lên lịch sinh hoạt cho con giúp ba mẹ theo dõi con sát sao, hiệu quả hơn đấy!

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 413 Ngày đăng:
 • do_choi-picnictoy_5_thoi_quen_cha_me_lam_hu_tre-icon.jpg

  Là cha mẹ, đôi khi chúng ta quá dễ dàng bỏ qua những lỗi lầm của con trẻ. Chúng ta tự lừa dối mình bằng cách nghĩ thói xấu của trẻ thành những ưu điểm.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 2037 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_su_phat_trien_tu_duy_cua_be_tu_3_den_4_tuoi_icon.jpg

  Đồ chơi đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của một đứa trẻ. Nghiên cứu cho thấy rằng việc học tập của trẻ em chủ yếu thông qua việc chơi - và không gì khác hơn chính là một món đồ chơi. Khi chơi với đồ chơi trẻ có thể  học hỏi và phát triển những kỹ năng khác nhau giúp chúng thành công trong học tập và trong cuộc sống.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 2075 Ngày đăng:
 • do_choi-picnictoy_khung-hoang-tam_ly_tuoi-len-3_khien_tre_hu_hon_icon.jpg

  Một ngày nọ, mình thấy cô giáo ở lớp Sâu (mẫu giáo nhỡ - 4 tuổi) kê một chiếc bàn nhỏ ngay cửa ra vào, trên đó có nhiều lọ thuỷ tinh, mỗi lọ được dán một màu tượng trưng cho một cảm xúc.

   

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 327 Ngày đăng:
 • Do-choi-tre_em_picnictoy_huan_luyen_ky_nang_de_phong_rui_ro_cho_tre_tu_5_tuoi_icon.jpg

  Để tránh cho con các rủi ro tiềm ẩn khi tiếp xúc với những yếu tố nguy hiểm dày đặc trong cuộc sống (như lửa, điện, nước nóng, kim, dao kéo, v.v.) điều quan trọng không phải là ngăn cấm, giữ trẻ cách xa các yếu tố này (chắc chắn sẽ thất bại vì trẻ sẽ rất tò mò tìm hiểu và rất thích nghịch để khám phá) mà là hướng dẫn, tập làm quen, trải nghiệm và rút ra bài học. Giúp trẻ tìm hiểu các yếu tố này qua việc chơi đóng vai, chơi các loại đồ chơi hướng nghiệp cho trẻ em cũng là giải pháp rất hữu ích.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 887 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-be-lon-khi-trai-nghiem-nau-an-2-icon.jpg

  Bạn sẽ cảm thấy thật bất ngờ nếu biết việc trải nghiệm nấu ăn sẽ giúp trẻ học hỏi nhiều điều. Nấu ăn giúp trẻ nhỏ học hỏi và luyện tập các khái niệm toán học cơ bản cũng như xây dựng kỹ năng ngôn ngữ. Trải nghiệm nấu nướng cùng với cha mẹ có thể giúp bé xây dựng tự tin và tạo nền tảng cho thói quen ăn uống lành mạnh.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 2670 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-tro-choi-the_chat-thu-vi-cho-be-chap-chung-biet-di_icon.jpg

  Trẻ nhỏ cần ít nhất 30 phút mỗi ngày cho hoạt động thể chất các loại để có thể phát triển khỏe mạnh. Dưới đây là một số hoạt động thể chất ngoài trời mà các bậc phụ huynh có thể lên kế hoạch và cùng tham gia với trẻ.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 1496 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-6-bi-quyet-giup-tre-tu-cham-soc-ban-than-icon.jpg

  Tự chăm sóc bản thân là một kỹ năng quan trọng trong quá trình phát triển thể chất của trẻ. Ngay từ khi còn nhỏ, nếu được cha mẹ khuyến khích và hướng dẫn cách tự vệ sinh cơ thể, tự chọn thức ăn bổ dưỡng hay tự bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm bên ngoài, trẻ cũng sẽ tự tin hơn và sớm trở thành một người biết tự lập, có trách nhiệm những khi cha mẹ không có ở bên để chăm lo mọi thứ. Dưới đây là 6 bí quyết giúp các bậc phụ huynh đạt được mục tiêu trên một cách hiệu quả:

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 632 Ngày đăng:
 • do-choi-tre-em-picnictoy-5-hanh-vi-xau-ma-bo-me-khong-nen-bo-qua-cho-tre-icon.jpg

  Vai trò của bố mẹ khi giáo dục trẻ trong những năm đầu đời là rất quan trọng. Để làm tốt vai trò đó, bố mẹ cần nhận biết được những hành vi không tốt khi ứng xử của trẻ và uốn nắn ngay từ nhỏ. Nếu xem nhẹ và bỏ qua 5 hành vi cư xử không đúng mực dưới đây của trẻ,  bố mẹ sẽ là người vô tình tạo thói quen xấu cho trẻ, từ đó dẫn đến xung đột và mâu thuẫn trong quá trình dạy trẻ cách ứng xử khi trưởng thành.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 742 Ngày đăng:
 • do_choi_tre_em_picnictoy_hay_la_nguoi%20_ben_canh_be_trong_nhung_buoc_di_dau_tien_icon.jpg

  Trong giai đoạn từ 9 đến 12 tháng tuổi, bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi được chứng kiến những bước đi đầu đời của bé. Lúc đầu bé có thể cần bạn dìu đi nhưng về sau, bé sẽ đi một cách vững vàng và tự tin hơn.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 1370 Ngày đăng:
 • do-choi-picnictoy-cach-bo-sung-am-nhac-vao-thuc-don-tinh-than-cho-tre-icon.jpg

  Trẻ trong độ tuổi tập đi và chuẩn bị đến trường sẽ học hỏi được rất nhiều khi lắng nghe âm nhạc. Không chỉ vui tai, âm nhạc còn khuyến khích bé chuyển động, điều rất quan trọng để giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng vận động của mình.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 987 Ngày đăng:
Số lượng hiển thị icon prev last

Website liên kết