• Sarah
  Kiên Giang
  Thank you! My baby loves it!

  04.01.2020

 • Chị Liên
  Hồ Chí Minh
  Shop ơi, bé nhà mình mê bộ cứu hỏa lắm, cảm ơn shop nhiều nha!

  04.01.2020

 • Chị Đào
  Hậu Giang
  Đàn cưng lắm shop ơi!

  04.01.2020

Hỗ trợ

 
 Email:

 • sales@picnictoy.vn
 • Services@picnictoy.vn

  Điện thoại:

 • (028)730 08 730
 • 082 229 2012
 • (028) 3846 8394
 •  

 

 

Tìm chúng tôi trên

  

Catalogue

 

Danh mục tìm kiếm

Giới tính
Nhóm tuổi
Giá tiền
Xuất xứ thương hiệu
Xuất xứ sản phẩm
Thương hiệu
Dịp tặng quà
Sở thích
Tính cách
Yếu tố phát triển
Lợi ích
  Danh mục tìm kiếm

Cẩm nang

Số lượng hiển thị icon prev last
 • icon(12).jpg

  Trong hai tuần qua, Picnictoy đã giới thiệu ích lợi của đồ chơi ráp hình trí tuệ đối với quá trình phát triển của trẻ. Vì lợi ích này, nhiều cha mẹ tin rằng con mình nên chơi thật nhiều đồ chơi ráp hình để thông minh hơn và học giỏi hơn. Họ thường mua cho con đồ chơi ráp hình trí tuệ để chơi từ rất sớm. Tuy nhiên họ không biết rằng trẻ chơi đồ chơi ráp hình không hợp độ tuổi lợi bất cập hại, và có nguy cơ nuốt dị vật nguy hiểm tính mạng.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 96 Ngày đăng:
 • icon(11).jpg
  Tuần trước, Picnictoy đã viết về cách trẻ chơi đồ chơi ráp hình sẽ kích thích phát triển trí tuệ của trẻ thế nào qua việc định hướng cho trẻ cách tư duy mạch lạc. Tuy nhiên, đồ chơi ráp hình không chỉ giúp trẻ tư duy có phương pháp mà còn giúp trẻ trưởng thành hơn ở nhiều khía cạnh.
  [Xem thêm]
  Lượt xem: 86 Ngày đăng:
 • icon(10).jpg

  Phát triển cách tư duy là một mức độ cao của phát triển trí thông minh logic, một trong 9 loại thông minh của trẻ. Để giúp bé tự xây dựng cách tư duy tốt thì cha mẹ phải nắm được đặc điểm nhận thức của bé ở từng độ tuổi để có cách rèn luyện phù hợp cho trẻ. Chơi đồ chơi trí tuệ là cách để trẻ phát triển tư duy logic một cách chủ động và phù hợp.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 91 Ngày đăng:
 • icon1(1).jpg

  Với bé không chịu vận động, có rất nhiều nguyên nhân:

  • Có thể do bé có thể lực yếu, vận động nhiều sẽ mệt mỏi nên chán nản.
  • Bé ham thích một số trò chơi tĩnh nào đó quá mức như chơi điện tử, xem TV nên chỉ muốn dành thời gian cho những trò chơi đó.
  • Có thể bé thuộc tính khí trầm, sống nội tâm, không thích những hoạt động sôi nổi.
  • Có thể do một nguyên nhân bệnh lý nào đó về tâm lý (tự kỷ) hoặc thể chất (dị tật ẩn ở tay chân).
  [Xem thêm]
  Lượt xem: 23 Ngày đăng:
 • icon(9).jpg

  Đồ chơi đóng vai rất bổ ích cho trẻ vì sẽ giúp trẻ phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội.

  1. Kỹ năng giao tiếp

  Vui chơi là cơ hội để trẻ học cách diễn đạt ngôn ngữ và phi ngôn ngữ của mình. Nhờ có sự tương tác với người khác, cá
  [Xem thêm]
  Lượt xem: 19 Ngày đăng:
 • icon(8).jpg

  Những post trước, Picnictoy đã nói về lợi ích của vui chơi vận động đối với trẻ. Ở post này, Picnictoy sẽ chia sẻ những hệ quả tiêu cực khi trẻ ít vận động.

  Trẻ từ 3 đến 5 tuổi tỏ ra rất hiếu động và thích khám phá mọi điều xung quanh. Trẻ đã có ý thức tìm hiểu về bản thân và khả năng của mình.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 36 Ngày đăng:
 • iconthank.jpg

  Một thanh niên học tập xuất sắc đến xin ứng tuyển vào một chức vụ quản lý ở một công ty lớn.
  Anh ta qua được vòng phỏng vấn thứ nhất; vào vòng 2 giám đốc công ty sẽ phỏng vấn anh ta và là người quyết định. Qua lý lịch của người thanh niên, vị giám đốc biết được thành tích học tập ưu tú của anh ta, từ bậc trung học đến sau đại học, chưa từng có một năm nào kết quả không đạt xuất sắc.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 26 Ngày đăng:
 • day-con-cach-chia-se.jpg

  Tiếp theo bài viết trước, Picnictoy chia sẻ tiếp về cách cho trẻ nhận diện và cảm nhận các loại cảm xúc khác nhau để giúp trẻ phát triển trí thông minh cảm xúc. Để trẻ có cơ hội trải nghiệm các loại cảm xúc khác nhau, cách tốt nhất là cha mẹ cho trẻ chơi trò chơi tập thể có lượt chơi và các trò chơi đóng vai cần có sự chia sẻ đồ chơi.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 24 Ngày đăng:
 • icon(5).jpg

  Như Picnictoy đã viết, mỗi đứa trẻ đều có những năng khiếu nhất định và hoàn toàn có thể dẫn đầu trong lĩnh vực trí thông minh của mình. Trường hợp phát hiện bé có trí thông minh cảm xúc cao, làm thế nào cha mẹ giúp con phát triển hơn nữa năng lực cảm xúc này của mình để thành công vượt bậc trong tương lai?

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 18 Ngày đăng:
 • icon1.jpg

  Tuần trước Picnictoy đã đề cập đến các cách thức để khám phá trí thông minh logic của trẻ. Nhưng trí thông minh logic chỉ là một trong 9 loại trí thông minh của trẻ. Do vậy đánh giá một đứa trẻ không thông minh khi bé không làm tốt các phép tính hay thất bại trong các trò chơi logic là quan niệm sai lầm. Để trẻ có thể phát huy tối đa trí thông minh của mình, cha mẹ hãy để trẻ phát triển tự nhiên chứ không bắt buộc phải

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 62 Ngày đăng:
 • 4.jpg

  Sau khi phát hiện con có trí thông minh logic, cha mẹ hãy tìm cách phát triển năng lực này đúng cách nhé. Tiếp theo bài viết  trước, Picnictoy tổng hợp 9 cách dạy trẻ thông minh chia thành 2 nhóm sau đây:
  Dạy trẻ cách tiếp cận đúng

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 29 Ngày đăng:
 • icon(3).jpg

  Bản thân một đứa trẻ khi sinh ra đều có khả năng trở thành thiên tài ở một loại trí thông minh nào đó, nhưng khác biệt là cha mẹ biết cách khai phá tiềm năng của con hay không. Sự phát triển tư chất thiên tài trong mỗi trẻ phụ thuộc nhiều vào cách nuôi dạy của người lớn hằng ngày, thông qua việc khai mở và bồi dưỡng liên tục.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 24 Ngày đăng:
 • 9%20lo%E1%BA%A1i%20tr%C3%AD%20th%C3%B4ng%20minh.jpg

  Nói đến thông minh, đa số cha mẹ thường đánh giá sự thông minh của trẻ thông qua khả năng ghi nhớ cửu chương, biết suy luận logic, biết làm toán tốt, có khả năng tính nhanh các con số. Điều này tuy không sai nhưng chưa đủ. Chỉ tập trung vào kiểu thông minh toán học, cha mẹ vô tình bỏ qua các loại tố chất, năng khiếu khác của trẻ. Trong khi đó, ở thập niên 80, nhà tâm lý học Howard Gardener đã chỉ ra rằng có 9 kiểu thông minh khác nhau:

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 153 Ngày đăng:
 • icon(2).jpg

  Nhân ngày Tết Thiếu Nhi, Picnictoy xin trân trọng nhắc mọi người rằng thiếu nhi cũng có đủ các quyền như người lớn, và các quyền này được công nhận bởi Liên Hiệp Quốc đàng hoàng.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 102 Ngày đăng:
 • icon(1).jpg

  Giãn cách xã hội 2 tuần nữa rồi. Mấy phụ huynh nhà mình có cách nào hiệu quả để trẻ tự chơi để mình yên tĩnh làm việc không? Thật không dễ để bé chịu ngồi yên nếu không có trò chơi thú vị lôi cuốn bé. Để Picnictoy chia sẻ một cách:

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 45 Ngày đăng:
 • icon(7).jpg

  Khi trẻ không đến trường, đặc biệt trong mùa dịch covid, cha mẹ thường có xu hướng cho trẻ sử dụng thiết bị số để vui chơi, giải trí tại nhà và xem đây là cách “giữ trẻ” khi cha mẹ không thể vui chơi, trò chuyện cùng con cái. Tình trạng này dẫn đến trẻ nhỏ lạm dụng, thậm chí là “nghiện” thiết bị công nghệ.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 119 Ngày đăng:
 • icon.jpg

  Một mùa hè dịch bệnh nữa lại đến, trẻ em lại được tách rời khỏi sách vở học hành. Dịch bệnh lại bùng phát làm cản trở việc học thêm hè của nhiều trẻ, nhưng cũng mở ra cơ hội cho cha mẹ trả lại quyền được chơi cho trẻ. Vậy làm sao để cho trẻ vui chơi an toàn mà hiệu quả?

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 104 Ngày đăng:
 • 192126106_5488289101245256_8604900518491036603_n.jpg

  Nhìn từ qui mô nhỏ nhất, cha mẹ thời nay vô cùng bận rộn làm ăn thiếu thời gian chăm sóc con thì nói gì đến việc lo chơi cho trẻ nhỏ. Với việc cho con học thêm đủ thứ, cha mẹ đã vô tình không cho thời gian trẻ vui chơi để phát triển tự nhiên và toàn diện. Nhìn rộng hơn tí, nhà trường và thầy cô thì tước quyền được chơi của trẻ qua việc tạo áp lực học nặng nề lên trẻ.

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 26 Ngày đăng:
 • icon.jpg
  Bài viết  trước Picnictoy đã đặt vấn đề về việc trẻ em bị tước mất quyền được chơi. Muốn trả lại quyền này cho trẻ, ta cần phải tìm ra lý do nào người lớn đã ép các bé học ngày học đêm, không cho chơi.

  Đương nhiên, chỉ có người lớn mới tước quyền được chơi của trẻ được! Nguyên nhân dẫn đến việc sai lầm này (đúng, tước quyền được chơi của trẻ là sai!), kể ra thì cũng không ít:

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 31 Ngày đăng:
 • Infographic-2-banner.jpg

  Cha mẹ, nhà trường, thầy cô (và cả Bộ giáo dục), ai cũng mong đợi và cố gắng làm sao để trẻ phải đạt chuẩn đủ các mặt, tức yêu cầu trẻ có nghĩa vụ phải phát triển bản thân toàn diện. Trẻ em phải gánh vác nghĩa vụ này (nghe rất hợp lý) từ nhỏ, nhưng trẻ có được giao quyền hạn gì kèm với nghĩa vụ này không (ai cũng biết đã giao nghĩa vụ thì phải giao cả quyền hạn phù hợp đi kèm)?

  [Xem thêm]
  Lượt xem: 28 Ngày đăng:
Số lượng hiển thị icon prev last

Website liên kết